TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group) muốn thúc đẩy giao dịch kim loại tại Việt Nam

Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group) muốn thúc đẩy giao dịch kim loại tại Việt Nam

“Giao dịch các mặt hàng kim loại sẽ mang đến sự an toàn và ổn định cao hơn so với các thị trường khác”.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 17/05/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Đây là phát biểu của Giám đốc điều hành sản phẩm kim loại khu vực châu Á Thái Bình Dương của CME Group tại Hội thảo quốc tế do Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group) phối hợp đồng tổ chức.

Ngày 16/5, tại Hà Nội, MXV đã phối hợp với CME Group tổ chức Hội thảo quốc tế “Triển vọng kinh tế thế giới và tác động tới thị trường hàng hóa 2024”.

Hội thảo quốc tế là sự kiện thường niên được đồng tổ chức bởi MXV và CME Group, với gần 200 đại biểu, khách mời tham dự trực tiếp và được phát trực tuyến trên các nền tảng số, với hàng nghìn người tham gia.

Quang cảnh hội thảo Triển vọng kinh tế thế giới và tác động tới thị trường hàng hóa 2024

Quang cảnh Hội thảo quốc tế “Triển vọng kinh tế thế giới và tác động tới thị trường hàng hóa 2024”

Về phía Việt Nam, có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương và các bộ, ban, ngành liên quan; ban lãnh đạo MXV và các thành viên thị trường.

Về phía CME Group, có ông Erik Norland, Giám đốc điều hành, chuyên gia kinh tế cấp cao; ông Sachin Patel, Giám đốc điều hành sản phẩm kim loại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa.

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của lãnh đạo, đại diện các hiệp hội ngành nghề, các trường đại học/học viện, các doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan.

Hiện tại, MXV đang liên thông giao dịch với CME Group các mặt hàng trong nhóm kim loại như bạc, bạch kim, đồng. Khối lượng giao dịch các mặt hàng này vẫn tăng trưởng đều đặn, luôn nằm trong TOP các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại Việt Nam trong các quý gần đây.

Trong tháng 4, bạch kim là mặt hàng được giao dịch nhiều thứ hai tại MXV, chiếm 3,8% tổng khối lượng giao dịch.

Nếu như các thị trường như nông sản, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng cần sự nghiên cứu sâu về đặc tính sản phẩm, cơ cấu cung – cầu và các thông tin liên quan đến thời tiết, mùa vụ; thì kim loại được đánh giá là thị trường tương đối dễ giao dịch đối với các nhà đầu tư.

Ông Sachin Patel – Giám đốc điều hành sản phẩm kim loại khu vực châu Á Thái Bình Dương, CME Group cho biết: “Các thông tin về kinh tế vĩ mô thường được cập nhật rất nhanh và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bức tranh kinh tế thường được dự báo trước từ nhiều tháng và không có sự thay đổi một cách đột ngột, nên giao dịch các mặt hàng kim loại sẽ mang đến sự an toàn và ổn định cao hơn so với các thị trường khác”.

Ông Sachin Patel - Giám đốc điều hành sản phẩm kim loại khu vực châu Á Thái Bình Dương, CME Group

Ông Sachin Patel – Giám đốc điều hành sản phẩm kim loại khu vực châu Á Thái Bình Dương, CME Group

Bên cạnh đó, các mặt hàng kim loại quý như vàng, bạc còn đóng vai trò trú ẩn an toàn khi nền kinh tế rơi vào suy thoái. Nếu như trước kia, nhà đầu tư cần tới 8.250 USD để có thể giao dịch 1 hợp đồng bạc tiêu chuẩn, thì hiện nay, các hợp đồng bạc mini và bạc micro chỉ yêu cầu mức ký quỹ lần lượt là 4.125 và 1.650 USD/hợp đồng. Đây sẽ là tâm điểm trong hoạt động giao dịch và trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho biết: “Trên thế giới, nhóm kim loại quý bao gồm các mặt hàng như vàng, bạc, bạch kim đều được giao dịch trên các sở giao dịch hàng hóa giống như các loại hàng hóa khác. Trong bối cảnh giá vàng tăng cao như hiện nay, nhu cầu giao dịch các mặt hàng kim loại quý sẽ ngày càng lớn hơn”.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV, tự hào là thành viên xuất sắc và TOP môi giới hàng đầu của MXV trong nhiều năm liền (2020, 2021, 2022, 2023).

FINVEST sẵn sàng hướng dẫn các nhà đầu tư tìm hiểu về giao dịch hàng hóa và cung cấp các kịch bản khuyến nghị hiệu quả.

Liên hệ để đặt lịch hướng dẫn giao dịch miễn phí Hotline: 02435527979

Mở tài khoản miễn phí: Link bảo mật

Theo MXV

Bài viết liên quan

Trả lời