TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê và bông hồi phục mạnh mẽ sau chuỗi sụt giảm mạnh

Giá cà phê và bông hồi phục mạnh mẽ sau chuỗi sụt giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch 29/06, thị trường nguyên liệu công nghiệp gây chú ý với sự phục hồi mạnh mẽ của giá cà phê Arabica và giá bông, bất chấp nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê và bông hồi phục mạnh mẽ sau chuỗi sụt giảm mạnh

Dẫn đầu xu hướng tăng của nhóm nguyên liệu công nghiệp trong phiên hôm qua là mức tăng đột biến gần 5% của giá cà phê Arabica lên mức 228,25 cents/pound, phục hồi lại hơn nửa những gì đã mất trong 4 phiên sụt giảm mạnh liên tiếp trước đó.

Khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với mức trung bình. Các đại lý cho biết các nhà đầu tư mua nhiều trên thị trường sau khi giá suy yếu trong những phiên vừa qua, khi các yếu tố cung cầu tiếp tục hỗ trợ giá.

Cấu trúc giá của cà phê Arabica đang có sự nghịch đảo, khi giá tháng gần cao hơn tháng xa, cho thấy lo ngại rõ rệt của thị trường về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn, sau khi tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US giảm về mức thấp nhất trong vòng 22 năm.

Ngoài ra, đồng Real Brazil bất ngờ tăng mạnh 1,63% sau khi sụt giảm về mức thấp nhất 20 tuần, đã hạn chế lực bán từ nông dân Brazil.

Mức tăng mạnh của giá Arabica cũng phần nào tác động tích cực đến giá Robusta, kết hợp các số liệu xuất khẩu tích cực của cà phê Việt Nam trong nửa đầu năm 2022, giúp cà phê Robusta phục hồi trở lại 1,6% lên 2049 USD/tấn.

Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam ước tính tăng 21,7% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước.

Ở một diễn biến khác, giá bông bất ngờ tăng kịch trần lên mức 2.149 USD/tấn sau chuỗi 7 phiên đóng cửa trong sắc đỏ trước đó. Thời tiết không thuận lợi tại các vùng gieo trồng chính của Mỹ, cùng với lực bán suy giảm sau khi đã bị bán quá mức trước đó, là yếu tố chính hỗ trợ giá bông trong phiên hôm qua. Diện tích gieo trồng bông trong báo cáo Acreage đêm nay được thị trường dự đoán ở mức 12,19 triệu mẫu, thấp hơn mức 12,23 triệu mẫu mà Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra trong báo cáo Triển vọng gieo trồng.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời