TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Diễn biến gieo trồng kém khả quan giúp giá ngô và lúa mì hồi phục

Diễn biến gieo trồng kém khả quan giúp giá ngô và lúa mì hồi phục

Giá ngô và lúa mì trên Sở CBOT hồi phục trở lại trong phiên hôm qua do tác động từ mùa vụ của các nước sản xuất chính. Giá dầu đậu tương cũng tăng mạnh trở lại sau phiên điều chỉnh trước những lo ngại về nguồn cung.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 25/04/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Diễn biến gieo trồng kém khả quan giúp giá ngô và lúa mì hồi phục

Trước khi thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 26/4, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát hành báo cáo Crop Progress (Tiến độ Mùa vụ) hàng tuần, và ảnh hưởng đến diễn biến giá của một số mặt hàng ngay sau đó.

Theo đó, tính đến hết ngày 25/04, chất lượng lúa mì vụ đông tại Mỹ chỉ đạt 27% tốt – tuyệt vời, một trong những mức thấp nhất lịch sử, do tình trạng hạn hán kéo dài ở khu vực đồng bằng phía nam của nước này. Điều này đã khiến giá lúa mì Chicago tăng mạnh đến hơn 2% trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, đà tăng của các mặt hàng lúa mì bị hạn chế trong phiên tối sau khi Canada cho biết, tổng diện tích gieo trồng lúa mì của nước này dự kiến sẽ tăng từ 23,4 lên 25 triệu mẫu trong năm nay. Đóng cửa phiên, giá lúa mì Chicago tăng 2,1% đạt mức 1095 cents/bushel, lúa mì Kansas tăng 1% lên 1164,5 cents/bushel.

Cũng theo báo cáo Crop Progress, tiến độ gieo trồng ngô Mỹ hiện mới chỉ đạt 7% diện tích dự kiến, chậm hơn một nửa so với tốc độ trung bình 5 năm trở lại đây, do thời tiết lạnh và ẩm quá mức ở phía bắc khu vực Midwest khiến cho nông dân chưa thể gieo hạt. Tốc độ chậm hơn dự đoán và ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của lúa mì cũng giúp giá ngô vượt lại mức kháng cự tâm lý 800 cents, kết phiên với mức tăng 0,44% lên 801,5 cents/bushel.

Đối với đậu tương, tình hình mùa vụ đang có sự khả quan hơn khi gieo trồng bằng với mức dự đoán. Mặc dù được hỗ trợ từ các đơn hàng lớn mà USDA thông báo trong báo cáo Daily Export Sales, với khối lượng lên đến 265.000 tấn cho Trung Quốc và một nước giấu tên, nhưng việc USDA dự báo sản lượng đậu tương niên vụ tới của Argentina có khả năng tăng hơn 20% lên mức 51 triệu tấn, đã khiến giá giảm nhẹ 0,21% xuống 1671,8 cents/bushel khi đóng cửa.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong nhóm nông sản ngày hôm qua là diễn biến của các mặt hàng dầu thực vật. Các chính sách của chính phủ Argentina đối với hạn chế xuất khẩu dầu cọ dường như đang làm trầm trọng hơn sự thiếu hụt nguồn cung, chứ không giảm bớt áp lực về giá dầu nội địa như mục tiêu ban đầu.

Trong khi đó, các nhà sản xuất nhiên liệu Malaysia đang phản đối chính sách giảm tỉ lệ pha trộn nhiên liệu sinh học của nước này, khiến cho giá dầu cọ Malaysia cùng với giá dầu đậu tương đồng loạt tăng gần 3% trong phiên hôm qua.

Áp lực trái chiều giữa khô đậu và dầu đậu mỗi khi giá đậu tương đi ngang, là yếu tố chính khiến cho giá khô đậu tương giảm mạnh gần 2% còn 437 USD/tấn Mỹ. Bên cạnh đấy, nhu cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm bùng phát ở nhiều khu vực trên thế giới cũng khiến cho lực bán khô đậu áp đảo vào cuối phiên.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời