TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Đà tăng của giá đồng đã hồi phục hay chỉ là nhịp điều chỉnh trước khi giảm

Đà tăng của giá đồng đã hồi phục hay chỉ là nhịp điều chỉnh trước khi giảm

Giá đồng giao dịch trên cả hai Sở nước ngoài liên thông đều có một phiên phục hồi bất ngờ sau khi chạm đáy gần 20 tháng.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 07/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Đà tăng của giá đồng đã hồi phục hay chỉ là nhịp điều chỉnh trước khi giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/7, mức tăng mạnh 4,81% giúp giá đồng COMEX lấy lại mốc 3,5 USD/pound. Cùng với đó, giá đồng giao dịch trên Sở LME cũng hồi phục hơn 4% lên mức 7822,5 USD/tấn. Mặt hàng này trong phiên hôm qua được hỗ trợ chủ yếu bởi thông tin Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch xem xét cho phép chính quyền địa phương bán 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (NDT), tương đương 220 tỷ USD trái phiếu đặc biệt trong nửa cuối năm nay, một sự tăng tốc chưa từng có của tài trợ cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Diễn biến giá đồng trong phiên 7.7

Diễn biến giá đồng trong phiên giao dịch ngày 7/7. Ảnh: Tradingview.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách nước này mới công bố kế hoạch gia hạn giảm thuế cho xe điện, xây dựng nhiều trạm sạc hơn và khuyến khích giảm phí sạc. Việc giảm một nửa thuế xuống mức 5% đã giúp thị trường phục hồi với doanh số bán xe điện tăng vọt 130% lên 546.000 chiếc trong tháng trước, chiếm gần 30% tổng doanh số bán xe. Trước những nỗ lực kích thích mạnh mẽ này, giá đồng và quặng sắt đều cho thấy phản ứng tích cực sau nhiều phiên lao dốc.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích dự kiến giá đồng sẽ tiếp tục giảm, do lãi suất tăng kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trước sức ép tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương trên thế giới, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm hoạt động thanh khoản ngắn hạn hàng ngày xuống còn 3 tỷ nhân dân tệ trong tuần này, số tiền nhỏ nhất kể từ tháng 1/2021. Nếu điều kiện tài chính thắt chặt hơn vào nửa cuối năm, hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh cũng sẽ bị hạn chế hơn.

Thêm vào đó, thành phố Thượng Hải báo cáo số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất kể từ cuối tháng 5 với 54 ca, trong đó có 2 ca ngoài cộng đồng, làm dấy lên lo ngại về một đợt tái phong toả sẽ cản trở nỗ lực phục hồi kinh tế của Trung Quốc.

Các chuyên gia kinh tế của Bloombergs nhận định về tăng trưởng Trung Quốc cho rằng, GDP quý II của nước này nhiều khả năng sẽ chỉ đạt mức tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính đến GDP quý đầu năm 2020 sụt giảm lần duy nhất do dịch bệnh bắt đầu xuất hiện, thì đây sẽ là mức tăng ít nhất. Sự tiêu cực này vẫn khiến cho thị trường đồng chưa thể có một động lực phục hồi mạnh mẽ.

Cùng với đó, bất động sản, đóng góp khoảng 20% vào GDP của Trung Quốc vẫn chưa cho thấy sự cải thiện đáng kể. Doanh số bán nhà theo tháng tại 50 thành phố hàng đầu kể từ tháng 7/2021 liên tục tăng trưởng âm và giảm tới 60% vào tháng 5 so với tháng trước đó. Khoảng 22% lượng cầu về đồng tại Trung Quốc được dùng cho lĩnh vực xây dựng, do vậy, giá đồng vẫn sẽ chịu lực cản trong ngắn hạn.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời