PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Chuyên gia: “Thị trường năng lượng sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định”

Chuyên gia: "Thị trường năng lượng sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định"

Các mặt hàng trong nhóm năng lượng dự báo sẽ biến động mạnh trong năm nay, thị trường sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 18/05/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Chuyên gia: "Thị trường năng lượng sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định"

Kể từ đầu năm, giá dầu thế giới liên tục có diễn biến thất thường. Cụ thể, sau khi đạt mức đỉnh 83,38 USD/thùng vào ngày 12/4, giá dầu WTI đã liên tục suy yếu, và tạo mức đáy mới ở 63,57 USD/thùng vào ngày 4/5 vừa qua, tương đương mức giảm 23% trong vòng một tháng.

Ông Nicolas Dupuis, Giám đốc điều hành về sản phẩm năng lượng khu vực châu Á – Thái Bình Dương CME Group cho rằng: “Cũng giống như giá dầu, các mặt hàng khác trong nhóm năng lượng như khí tự nhiên, khí hóa lỏng và xăng pha chế dự báo sẽ biến động mạnh trong năm nay. Thị trường sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định”.

Nhận định trên được ông Nicolas Dupuis đưa ra tại Hội thảo quốc tế: “Góc nhìn toàn cầu và triển vọng thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam 2023” ngày 17/5. Hội thảo do Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group) phối hợp tổ chức .

Cũng tại buổi Hội thảo Ông Erik Norland, Giám đốc điều hành và Chuyên gia kinh tế cấp cao CME Group, cho biết: “Bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn đang tiềm ẩn nhiều biến số, chủ yếu đến từ triển vọng kinh tế của Mỹ và tốc độ hồi phục của Trung Quốc. Các số liệu kinh tế gần đây đều gây thất vọng đối với thị trường, nhưng vẫn có nhiều cơ sở để lạc quan về sự khởi sắc của nền kinh tế trong trung và dài hạn”.

Ông Erik Norland - Giám đốc điều hành và Chuyên gia kinh tế cấp cao, CME Group.

Ông Erik Norland – Giám đốc điều hành và Chuyên gia kinh tế cấp cao của CME Group chia sẻ tại Hội thảo quốc tế: “Góc nhìn toàn cầu và triển vọng thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam 2023”

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, hiện tại, các yếu tố lo ngại về nguồn cung thắt chặt đã không còn tạo được nhiều tính bất ngờ. Do đó triển vọng kinh tế vĩ mô và bài toán tiêu thụ được đánh giá có tác động mạnh tới xu hướng giá dầu trong giai đoạn tới.

Chuyên gia Erik Norland nhấn mạnh lại trong phần hỏi đáp với nhà đầu tư rằng, hai yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường hàng hóa, trong đó có năng lượng, là sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và lãi suất của các nền kinh tế lớn, đặc biệt là ở Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, giá hàng hóa nguyên liệu đang biến động mạnh. Việc các mặt hàng càng nhiều biến động sẽ có có nhiều cơ hội giao dịch cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên giao dịch khi không xác định trước kế hoạch, bởi các giao dịch ngẫu hứng sẽ chứa đựng nhiều rủi ro hơn.

Liên hệ tìm hiểu về giao dịch hàng hóa tại Thành viên Kinh doanh đầu tiên của MVX: 024 3552 7979

Bài viết liên quan