TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các Hội nghị kinh tế sẽ chi phối đáng kể đến biến động của thị trường tài chính trong tuần này

Các Hội nghị kinh tế sẽ chi phối đáng kể đến biến động của thị trường tài chính trong tuần này

Thị trường tài chính chung tuần giao dịch mới này (21-26/08) sẽ thận trọng bởi yếu tố vĩ mô, trong đó tâm điểm là các Hội nghị Jackson Hole và Hội nghị Thượng đỉnh BRICS.

Tìm hiểu:

Đầu tư hàng hóa là gì?

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Các phương thức giao dịch và nguyên tắc khớp lệnh

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm của FED tại thành phố Kansas là một trong những hội nghị kinh tế quan trọng với nhà đầu tư. Hàng loạt quan chức từ các Ngân hàng Trung ương lớn nhất trên thế giới sẽ tham dự trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24/8. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trong Hội nghị này. Các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có thêm thông tin từ các bình luận về kế hoạch thắt chặt tiền tệ, đánh giá về điều kiện tăng trưởng kinh tế, các chính sách kinh tế thời gian tới trong thời điểm Hội nghị diễn ra. Điều này sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường tài chính, trong đó có thị trường năng lượng và kim loại.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 của nhóm BRICS – tập hợp các nền kinh tế đang phát triển hàng đầu thế giới gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, dự kiến sẽ diễn ra từ 22-24/8 tại Trung tâm hội nghị Sandton, Johannesburg, Nam Phi. Giới chuyên gia cho rằng, đối với nền kinh tế thế giới, BRICS giờ đã có ý nghĩa quan trọng hơn so với Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 21/08 – 26/08/2023

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 21/08 – 26/08/2023.

Riêng đối với mặt hàng dầu thô, bên cạnh các tác động vĩ mô, nhà giao dịch dầu thô cần theo dõi chặt chẽ yếu tố cung cầu, nhất là khi Mỹ đang dần bước vào giai đoạn cuối mùa tiêu thụ cao điểm. Đối với quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 trên thế giới là Trung Quốc, bối cảnh kinh tế kém sắc vẫn đang tạo ra sức ép nhất định cho giá dầu. Tuy nhiên, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản nhằm hỗ trợ tăng trưởng ngay đầu tuần tới. Điều này có thể đem lại động lực tăng nhẹ cho giá dầu.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan