TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Báo cáo WASDE có ảnh hưởng thế nào đến giá hàng hóa nông sản?

Báo cáo WASDE có ảnh hưởng thế nào đến giá hàng hóa nông sản?

Báo cáo WASDE của USDA là báo cáo rất quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá của các loại nông sản như Ngô, Lúa mì, Đậu tương, Bông, Đường, hạt có dầu của Mỹ và các nước trên thế giới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/02/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Báo cáo WASDE có ảnh hưởng thế nào đến giá hàng hóa nông sản?

Báo cáo WASDE là gì?

Báo cáo WASDE hay còn gọi là báo cáo cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới do bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố hàng tháng.

Đây là báo cáo được mong đợi nhất của USDA mỗi tháng. Tất cả dữ liệu trong báo cáo đều tác động rất mạnh đến giá nông sản và nguyên liệu trên toàn thế giới, cụ thể là các hàng hóa như: Đậu tương, Ngô, Lúa mì, Đường và Bông…

Báo cáo WASDE có ảnh hưởng như thế nào đối với thị trường nông sản?

Báo cáo WASDE bao gồm các dữ liệu về:

+ Sản lượng mùa vụ Mỹ

+ Năng suất mùa vụ Mỹ

+ Tồn kho cuối mùa vụ Mỹ

+ Tồn kho cuối mùa vụ Thế Giới

Các số liệu trong báo cáo có thể cung cấp cho nhà đầu tư diễn biến, thay đổi, sự chênh lệch giữa cung và cầu trên thị trường nông sản thế giới, nhằm giúp nhà đầu tư dự đoán được xu hướng giá trong tương lai. Hầu hết khi dữ liệu được phát hành, giá các nông sản luôn biến động mạnh. Mức độ ảnh hưởng của báo cáo WASDE đến thị trường tùy thuộc vào thời điểm mà báo cáo được công bố. Thông thường, các sản phẩm hợp đồng tương lai thường biến động trung bình +/- 1,6% trong ngày ra báo cáo.

Thời tiết một trong những yếu tố chính chi phối giá cả của các mặt hàng trong nhóm nông Sản. Do vậy, những thông tin và số liệu cập nhật trong mục báo cáo môi trường sẽ rất hữu ích đối với nhà đầu tư trong việc theo dõi biến động sản lượng mùa vụ, dự đoán mức chênh lệch giữa cung – cầu… 

Ngoài ra, mục phân tích và nhận định thị trường của các chuyên gia trong báo cáo WASDE còn có thể hỗ trợ các nhà đầu tư/nhà giao dịch/nhà đầu cơ dễ dàng nắm rõ tình hình của thị trường hiện tại cũng như tương lai.

Báo cáo WASDE cung cấp các thông tin về dự báo xu hướng giá của các mặt hàng nông sản không chỉ ở Mỹ mà còn bao quát trên toàn thế giới với độ chính xác cao. Chính vì vậy mà báo cáo này đóng vai trò như một dự báo về giá cả thị trường nông sản. 

Vào lúc 00h00 ngày 9/2/2023, báo cáo cung cầu mùa vụ WASDE tháng 2/2023 của USDA sẽ được công bố, các nhà đầu tư nông sản nên cẩn trọng và có kế hoạch quản trị tài khoản trong và sau thời điểm báo cáo được phát hành.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan

Trả lời