TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Áp lực bán bao quanh thị trường kim loại

Thị trường kim loại chưa thể bứt phá trước nhiều áp lực

Thị trường tài chính nói chung đang theo dõi sát sao báo cáo về lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này. USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gây bất lợi cho thị trường kim loại.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 11/01/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Áp lực bán bao quanh thị trường kim loại

Trên thị trường kim loại quý, bạc vẫn giữ được vai trò trú ẩn mặc dù cũng chịu áp lực bán khá lớn trong phiên tối qua. Đóng cửa phiên 10/1, giá bạc tăng nhẹ 0,24% lên 22,5 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim lại giảm mạnh 2,4% còn 934,4 USD/ounce khi triển vọng của ngành sản xuất ô tô kém. Nhiều hãng xe vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn và tiến hành cắt giảm sản lượng sản xuất trong quý I năm nay.

USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng hai năm đang cạnh tranh trực tiếp với hai mặt hàng kim loại quý. Lạm phát cao có lợi cho kim loại quý, nhưng lợi suất tăng đang đẩy giá xuống thấp hơn dẫn đến một cuộc giằng co giữa hai yếu tố này.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ – thông tin rất quan trọng với thị trường tài chính, sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này. Thị trường đặt cược rằng lạm phát sẽ buộc FED phải xúc tiến nhanh kế hoạch tăng lãi suất.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, phần lớn các mặt hàng đều đóng cửa trong sắc đỏ hoặc không tăng mạnh. Giá đồng COMEX tiếp tục giảm 1,3% còn 4.3520 USD/pound, đồng trên Sở LME cũng giảm gần 1% xuống 9563,5 USD/tấn. Giá quặng sắt Singapore giảm 1,33% còn 125 USD/tấn.

Cả hai mặt hàng chịu lực bán mạnh bởi Trung Quốc vẫn đang mạnh tay ứng phó với dịch bệnh, sau khi có hai ca nhiễm biến thể Omicron xuất hiện ở nước này. Sự mạnh tay của Trung Quốc gây ra lo ngại nhu cầu suy yếu và nguy cơ việc sản xuất, vận chuyển ở hạ nguồn có thể bị gián đoạn.

Ngoài ra, USD mạnh lên cũng khiến các mặt hàng được mua bằng USD trở nên đắt đỏ hơn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời