TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường thiếu thông tin hỗ trợ cho ngô và lúa mỳ

Giá ngô và lúa mỳ

Áp lực chốt lời đã khiến giá các mặt hàng nông sản giảm, trong đó có mặt hàng ngô và lúa mỳ. Các yếu tố tác động lên giá hiện nay chủ yếu vẫn là các thông tin cũ, thị trường đang đi thiếu những thông tin hỗ trợ cho giá ngô và lúa mỳ đi lên.

[Có thể bạn nên đọc]

> Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

> Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Đậu tương từ ngày 21/01/2021

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

Giá ngô và lúa mỳ
Nguồn cung thu hẹp vẫn là yếu tố dẫn dắt giá ngô trong thời điểm này

Giá ngô đóng cửa giảm hơn 1% trong phiên hôm qua, bất chấp sự hỗ trợ từ đơn hàng xuất khẩu mới bán trị giá hơn 200.000 tấn ngô.

Áp lực lớn nhất lên giá ngô nói riêng và các mặt hàng nông sản nói chung là áp lực chốt lời sau khi giá đã tăng lên vùng giá cao nhất nhiều năm.

Nguồn cung thu hẹp vẫn là yếu tố dẫn dắt giá ngô trong thời điểm này. Trong đó, tác động tiêu cực của điều kiện thời tiết khô hạn tại Nam Mỹ là trọng tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, những tác động của thời tiết lại khó cụ thể hóa, trừ khi các tổ chức tư vấn uy tín thay đổi những dự báo về sản lượng của mình. Thêm vào đó, những chuyển biến có lợi, dù không nhiều, trong thời gian gần đây của thời tiết, cũng làm cho tác động hỗ trợ của yếu tố này giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, những lo ngại về khả năng Ukraine giới hạn sản lượng xuất khẩu ngô của nước này để đảm bảo giá nông sản trong nước cũng là thông tin cần chú ý. Chính phủ Ukraine hiện cũng đang gặp phải sự phản đối của nhiều tổ chức trong ngành nông nghiệp đối với quyết định giới hạn xuất khẩu này. Mặt khác, hoạt động xuất khẩu của Ukraine cũng đã qua thời gian đỉnh điểm trong năm, tác động của quyết định giới hạn xuất khẩu cũng sẽ ít nghiêm trọng hơn.

Nguồn cung ngô nói riêng và nông sản nói chung tại Argentina lại một lần nữa bị đe dọa sẽ gián đoạn do cuộc đình công của các chủ xe và lái xe tải nước này đang làm tắc nghẽn hệ thống đường cao tốc của nước này. Tác động tới hoạt động xuất khẩu sẽ nghiêm trọng hơn nếu cuộc biểu tình kéo dài, khiến tồn kho ngũ cốc tại các cảng xuất khẩu của Argentina giảm sâu, không thể đảm bảo cho nhu cầu xuất khẩu.

Dù có thể nghiêm trọng, hai yếu tố hỗ trợ lớn nhất trong thời điểm này đối với giá ngô lại chưa thể cụ thể hóa, khiến cho giá ngô vẫn phải chịu áp lực giảm trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 527, sau khi tích lũy một thời gian ngắn trên mức giá này. Dù suy yếu, giá ngô vẫn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ khoảng gapup tạo thành hôm 13/01 và sau đó là mây Senkou.

Từ đó, có thể nhận định mục tiêu ngắn hạn của giá là vùng 514, trùng với mức Fibonacci 78.6%. Đường hỗ trợ Senkou Span A có thể sẽ giúp giá quay đầu tăng trở lại trong những phiên tới.

Biến động giá ngô

Biến động giá ngô

Thời tiết các vùng gieo trồng lúa mỳ tại Nga đang thuận lợi

Lúa mỳ cũng không có nhiều yếu tố hỗ trợ khiến giá giảm mạnh theo đà bán chốt lời, cộng với đó là điều kiện thời tiết thuận lợi. Thông tin về mức thuế xuất khẩu mà chính phủ Nga dự kiến sẽ áp lên lúa mỳ đã hết tác động hỗ trợ khi chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Trong khi đó, giá lúa mỳ CBOT vẫn biến động theo kênh giá tăng đã hình thành, mà trong đó, sự sụt giảm trong phiên hôm qua là hoàn toàn phù hợp.

Việc giá chạm vùng kháng cự trên của kênh giá cùng với sự xuất hiện của cây nến doji vào thời điểm 16h ngày hôm qua đã dự báo trước đà giảm của giá.

Đường Kijun của mây Ichi, về mặt lịch sử, khó có thể hỗ trợ cho giá. Vì vậy, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ dưới của kênh giá, tương đương vùng giá 655. Vùng hỗ trợ này lại trùng với thời điểm giá gặp mây Senkou, vốn cũng là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá.

Biến động giá lúa mỳ

Biến động giá lúa mỳ.

Theo: MXV.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời