TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường kim loại có thể ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần này

Quặng sắt đang trong giai đoạn rất biến động, thị trường kim loại phân hóa

Sắc xanh đã quay trở lại thị trường kim loại trong tuần vừa qua, trong đó, mức tăng của quặng sắt và bạch kim dẫn đầu toàn thị trường.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường kim loại có thể ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần

Đối với các mặt hàng kim loại quý, giá bạc tăng nhẹ 0,4% lên 22,43 USD/ounce, giá bạch kim bứt phá mạnh mẽ 5,34% lên 979.9 USD/ounce. Các tin tức về cuộc họp của FED là yếu tố chính khiến cho thị trường kim loại biến động mạnh trong tuần vừa qua. Dù chưa thay đổi bất kì chính sách tiền tệ nào, nhưng FED đã mở ra khả năng thắt chặt từ cuộc họp tháng 11 sắp tới, và tăng lãi suất trong năm sau. Giá các mặt hàng kim loại quý hồi phục nhờ vào dòng tiền bắt đáy và nỗi lo lạm phát khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Tuy nhiên, giá của hai mặt hàng khó có thể tăng lại lên mức đỉnh cũ trong năm nay. Triển vọng dài hạn của cả hai mặt hàng kim loại quý chịu rất nhiều sức ép. 

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý về các bài phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell nhằm bắt những thay đổi trong chính sách của cơ quan này. Các số liệu kinh tế của tuần này không có tác động quá mạnh lên thị trường như nội dung cuộc họp của FED trong tuần vừa rồi, tuy nhiên các nhà đầu tư cần chú ý tới Chỉ số niềm tin tiêu dùng và chỉ số Chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) bởi đây là hai chỉ số quan trọng phản ánh sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, và có thể gây ảnh hưởng mạnh tới giá của đồng USD, qua đó, gián tiếp tác động lên giá các mặt hàng kim loại quý.

Bên cạnh đó, Đảng Dân Chủ cũng đang gấp rút thúc đẩy Hạ Viện Mỹ thông qua gói ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 1000 tỷ USD. Giá bạc, bạch kim và đồng có thể được hỗ trợ khi nhu cầu tiêu thụ trong các hoạt động sản xuất công nghiệp của các kim loại này tăng lên.

Ở thị trường kim loại cơ bản, tuần trước giá đồng tăng gần 1% lên 4,29 USD/pound, giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ hơn 9% lên 111 USD/tấn. Thị trường kim loại cơ bản là một trong những thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất bới những tin tức xoay quanh cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande. Đáng chú ý, giá quặng sắt đã từng để mất mốc 100 USD, giá đồng cũng từng giảm lại về 4 USD/pound. Sau đó, nhờ lực bắt đáy mà cả hai mặt hàng này đều hồi phục tốt trở lại. So với giá quặng sắt vốn đang bị Chính phủ Trung Quốc kiểm soát gắt gao hơn, giá đồng có nhiều cơ hội tăng giá hơn bởi các nước phát triển như Mỹ và khu vực Châu Âu vẫn đang trong cuộc đua về năng lượng tái tạo.

Hiện nay, Trung Quốc vẫn tỏ ra rất kiên định với chính sách cắt giảm sản lượng thép nhằm thực hiện chiến dịch chống ô nhiễm không khí vào mùa đông để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic sắp tới. Trong tháng 8, sản lượng thép thô tại Trung Quốc chỉ đạt 83,2 triệu tấn, giảm 4% so với tháng trước và 13% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến sản lượng của toàn thế giới cũng giảm do chịu ảnh hưởng từ xu hướng này.

MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời