TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lúa mì chốt lời, giá đậu tương đã đi ngang 7 phiên liên tiếp

Lúa mì chốt lời, giá đậu tương đã đi ngang 7 phiên liên tiếp

Giá lúa mì tại Mỹ giảm, do hoạt động bán ra chốt lời sau khi giá trong tuần này tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2012. Ngô cũng đi xuống, còn giá đậu tương đã đi ngang 7 phiên liên tiếp.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 04/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Lúa mì chốt lời, giá đậu tương đã đi ngang 7 phiên liên tiếp

Lúa mì giảm hơn 1% xuống vùng hỗ trợ 780 cents/bushel. Nối tiếp đà giảm từ phiên hôm qua, giá tiếp tục điều chỉnh trong bối cảnh không có thông tin hỗ trợ mới. Mặc dù nguồn cung lúa mì toàn cầu vẫn thắt chặt và nhu cầu ở mức cao, nhưng giá lúa mì phải chịu sức ép do xuất khẩu chậm.

Hợp đồng lúa mì kỳ hạn gần đây đã tăng do một loạt các giao dịch xuất khẩu cho người mua, bao gồm cả Ả Rập Xê-út và Ai Cập, và do lo ngại về thu hoạch lúa mì mùa xuân kém.

Giá ngô giảm mạnh 1,57% xuống 564 cents/bushel, xóa đi hết mức tăng có trong phiên đầu tuần. Trong ngày hôm qua, văn phòng phân tích IHS Markit Agribusiness đã dự báo năng suất ngô niên vụ 21/22 của Mỹ ở mức 178,7 giạ/mẫu, cao hơn so với ước tính 176,5 trong báo cáo Cung – Cầu (WASDE) tháng 10 của USDA. Điều này sẽ đưa sản lượng năm nay lên 15.204 tỷ giạ, cao hơn mức ước tính trong báo cáo WASDE là 15.019 tỷ giạ.

Sản lượng ethanol Mỹ tăng nhẹ so với tuần trước đưa tồn kho lên mức cao nhất trong 5 tuần là 20,29 triệu thùng. 

Giá đậu tương giảm gần 1% về 1244,25 cents/bushel sau khi tiến tới cận mức kháng cự 1260. Đây đã là phiên thứ 7 trong chuỗi đi ngang của mặt hàng này, chủ yếu do tác động trái chiều của các thông tin cơ bản.

IHS Markit Agribusiness ước tính năng suất đậu tương Mỹ vụ 21/22 sẽ đạt trung bình 51,5 giạ/mẫu, với tổng sản lượng là 4.454 tỷ giạ. Như vậy, tổng sản lượng này cao hơn so với mức dự đoán của USDA trong báo cáo WASDE tháng 10 là 4.448 tỷ giạ.

Khô đậu tương là mặt hàng duy nhất trong nhóm tiếp nối đà tăng mạnh và vượt lên mốc 340 USD. Tâm lí thị trường lo ngại về nguồn cung khi diện tích gieo trồng đậu tương ở Argentina, quốc gia xuất khẩu 2 thành phẩm ép dầu lớn nhất thế giới, giảm xuống.

Diễn biến trái chiều với khô đậu, dầu đậu tương giảm 1,55% trong phiên hôm qua, còn 61,03 cents/pound.

Các thương nhân đang chờ đợi Báo cáo Cung và Cầu hàng tháng sẽ phát hành vào ngày 9/11 này. Theo thăm dò của Reuters, các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ báo cáo ước tính năng suất và sản lượng ngô, đậu tương của Mỹ cao hơn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời