TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Khủng hoảng năng lượng hỗ trợ giá cho toàn bộ các mặt hàng kim loại đi lên

Khủng hoảng năng lượng hỗ trợ giá cho toàn bộ các mặt hàng kim loại đi lên

Các mặt hàng kim loại đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/10 bao phủ bởi sắc xanh. Cuộc khủng năng lượng và áp lực lạm phát gia tăng ở Mỹ hỗ trợ tích cực cho toàn thị trường kim loại.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 14/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Khủng hoảng năng lượng hỗ trợ giá cho toàn bộ các mặt hàng kim loại đi lên

Cả thị trường kim loại đi lên nhờ tác động từ cuộc khủng hoảng năng lượng. Các nhà máy luyện kim, cũng như các hoạt động khai thác đều đang bị gián đoạn do thiếu hụt nhiên liệu khi mà giá than, dầu thô và khí đốt liên tục tăng.

Giá đồng đã quay trở lại mức 10.000 USD/tấn và đóng cửa với mức tăng 2,6% lên 10.210 USD/tấn, tương đương 4,63 USD/pound. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 4 tháng của mặt hàng này.

Giá quặng sắt trên sàn giao dịch Singapore cũng tăng gần 2% lên 124,1 USD/tấn sau hai ngày sụt giảm, do được hưởng lợi từ dòng tiền đang được đổ về các thị trường kim loại. Tuy nhiên, giá quặng sắt Trung Quốc lại xuống mức tháp nhất gần 2 tuần do triển vọng nhu cầu của Trung Quốc trở nên mờ mịt, khi Bắc Kinh tỏ ra quyết liệt hơn nữa trong việc cắt giảm sản lượng thép, với kế hoạch áp đặt kiểm soát sản lượng cả tới quý I/2022.

Giá bạc tăng 1,32% lên 23,47 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 1 tháng. Bạch kim có mức tăng mạnh nhất trong số các mặt hàng kim loại, gần 3% lên 1052 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 2,5 tháng. Ngoài yếu tố hỗ trợ từ cuộc khủng hoảng năng lượng, cả hai mặt hàng kim loại quý đều đang được hỗ trợ trong ngắn hạn do áp lực lạm phát gia tăng ở Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI đang ở mức cao nhất trong vòng 1 thập kỷ, khiến cho vai trò của đồng USD yếu đi. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần này cũng giảm về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3/2020 nhưng không đủ để hỗ trợ đồng USD tăng giá, bởi các số liệu việc làm khác nhau ở Mỹ có sự phân hóa mạnh. 

Các nhà đầu tư nhận ra lạm phát đang gia tăng là xu hướng đẩy giá kim loại quý đi lên. Sự biến động mạnh trong thị trường chứng khoán tháng này cũng dấy lên nhu cầu trú ẩn an toàn đối với các mặt hàng này.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời