TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá lúa mì và ngô đã tăng trở lại, đậu tương vẫn tiếp tục giảm

Giá lúa mì và ngô đã tăng trở lại, đậu tương vẫn tiếp tục giảm

Giá lúa mì và ngô tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, đậu tương vẫn tiếp tục giảm. Dự báo thời tiết tại Mỹ sẽ thuận lợi cho các vụ thu hoạch ngô và đậu tương.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 15/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá lúa mì và ngô đã tăng trở lại, đậu tương vẫn tiếp tục giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/09, lúa mì dẫn đầu mức tăng của thị trường nhờ nguồn cung suy yếu hơn ở Pháp và Canada, 2 nước sản xuất lúa mì lớn trên thế giới, trong khi nhu cầu nhập khẩu lúa mì trong tuần đầu tháng 9 của Ai Cập tăng mạnh. Giá lúa mì Chicago tăng mạnh 2% lên mức 700,75 cents/bushel. Đồng thời, lúa mì Kansas cũng tăng 2,26% lên 701,75 cents/bushel.

Pháp đã cắt giảm ước tính sản lượng lúa mì mềm hơn 600.000 tấn xuống 36,06 triệu tấn, do thời tiết mùa hè ẩm ướt.

Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ước tính sản lượng lúa mì vụ xuân của nước này ở mức 15,3 triệu tấn, giảm 41% so với những tuần trước. 

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết lúa mì vụ đông của Mỹ đã được trồng 12% tính đến ngày 5 /9, tăng 5% so với tuần trước.

Giá ngô tăng mạnh và lấy lại hoàn toàn mức giảm từ phiên đầu tuần. Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 12 tăng 1,36% lên 520,25 cents/bushel.

Chất lượng ngô giảm liên tiếp 3 tuần xuống mức thấp nhất niên vụ là yếu tố giúp lực mua chiếm ưu thế trong suốt phiên giao dịch hôm qua. USDA đánh giá 58% sản lượng ngô của Mỹ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm 1 % so với tuần trước.

Vụ thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ thường diễn ra vào giữa tháng 9. Theo dự báo thời tiết tại Mỹ, chỉ có bốn địa điểm Crop Watch ghi nhận mưa trong vài ngày qua, lượng mưa nhiều nhất là 0,8 inch (20 mm) ở Ohio. Nhiệt độ ấm hơn vào tuần trước đã đẩy cây trồng gần đến thời kỳ chín muồi, và xu hướng ấm hơn và khô hơn sẽ kéo dài trong tuần tới hoặc lâu hơn, thuận lợi cho việc thu hoạch được diễn ra nhanh chóng.

Giá đậu tương phiên hôm qua giằng co và đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên, giảm 0,18% xuống 1282,5 cents/bushel. Nguồn cung ở Argentina được nới lỏng trong khi ở Brazil, tốc độ bán hàng đang chậm lại bất chấp xu hướng giảm giá của đồng Real trong thời gian gần đây là yếu tố đã tạo sức ép lên giá.

Theo Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), sản lượng đậu tương niên vụ 21/22 tại Argentina ước tính đạt 44 triệu tấn, cao hơn mức 43,1 triệu tấn trong niên vụ 20/21. 

Argentina là nước xuất khẩu dầu và bột đậu tương hàng đầu thế giới và lớn thứ hai về ngô. Tuy nhiên, nông dân Argentina gần đây đang chuyển hướng sang trồng ngô thay cho đậu tương do khả năng gieo hạt linh hoạt hơn, giúp giảm thiểu rủi ro bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Trái với diễn biến của đậu tương, giá dầu đậu tăng khá mạnh 1,57% lên 56,87 cents/pound. Tốc độ ép dầu của Mỹ trong tháng 8 được dự đoán tiếp tục ở mức thấp là thông tin hỗ trợ cho dầu đậu tương.

Ngược lại, áp lực trái chiều và diễn biến suy yếu của đậu tương đã khiến khô đậu tương giảm gần 1% còn 341,8 USD/tấn Mỹ.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời