TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê vẫn đang nhận được nhiều sự hỗ trợ

Giá Robusta đi ngang khi thị trường dồn sự tập trung về cà phê Arabica

Cà phê là một trong số những măt hàng hiếm hoi vẫn duy trì được sắc xanh trên bảng giá trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và gây sức ép lên toàn bộ thị trường hàng hóa.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 15/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê vẫn đang nhận được nhiều sự hỗ trợ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/9, giá cà phê Arabica tại New York kỳ hạn tháng 12 tăng 0,43% lên 188,15 cents/pound. Hợp đồng Robusta tại London bứt phá mạnh hơn 1,2% lên 2107 USD/tấn. Giá Robusta vẫn là động lực thúc đẩy cả thị trường cà phê nhờ vào những lo ngại về niên vụ mới ở Việt Nam và những gián đoạn trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Bất chấp những khó khăn do đợt bùng phát dịch mới nhất ở Mỹ, doanh số bán lẻ tăng khiến cho nhiều nhà đầu tư có niềm tin rằng sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cà phê.

Bên cạnh đó, đồng Real của Brazil liên tiếp suy yếu trong những ngày gần đây cũng khiến cho nông dân trì hoãn bán hàng và đẩy giá cà phê lên cao hơn. Khu vực trồng Arabica chủ đạo của Brazil là Minas Gerais vẫn chưa có mưa trong những tuần gần đây. Nếu thời tiết khô nóng kéo dài và ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa của cây, sản lượng năm tới của Brazil sẽ bị ảnh hưởng.

Giá cà phê trên toàn thế giới tăng cao, khiến mức trừ lùi được nới rộng hơn đối với thị trường cà phê robusta chính của châu Á. Chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 49% chiết khấu cho giá Robusta, điều này có thể thúc đẩy giá Arabica trong thời gian tới.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời