TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Đậu tương cao nhất 4 năm, nhóm nông sản bị tác động bởi báo cáo của USDA

mùa vụ đậu tương Brazil

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần đa số các mặt hàng nông sản trên sàn CBOT đều tăng ngoại trừ lúa mì, đậu tương có lúc lên cao nhất 4 năm do các thông tin tích cực trong báo cáo bán hàng của Mỹ.

Đậu tương
Đậu tương được hỗ trợ giá bởi nhu cầu từ Trung Quốc

Giá đậu tương Mỹ đã tăng phiên thứ 6 liên tiếp, lên mức cao nhất trong vòng hơn 4 năm do nhu cầu mạnh từ phía Trung Quốc. Hợp đồng đậu tương đã tăng 4 US cent lên 10,87-3/4 USD/bushel vào cuối phiên, sau khi có thời điểm đạt 10,89-3/4 USD/bushel, mức cao nhất kể từ tháng 7/2016. Tuy nhiên, giữa có hợp đồng đậu tương có sự nghịch chiều, giá tăng đối với các hợp đồng tháng gần nhưng lại giảm với các hợp đồng ở tháng xa. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn.

Sự xuất hiện của những cơn mưa đã giúp cho tiến độ gieo trồng đậu tương ở Brazil tăng vọt từ 8 lên đến 23%. Dự báo thời tiết cho thấy, mưa vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở các khu vực sản xuất chính của nước này làm hạn chế đà tăng giá của đậu tương. Thời tiết thuận lợi tạo sức ép khiến giá đậu tương đi xuống trong phiên buổi sáng, tuy nhiên, đến phiên tối, thông tin tích cực trong báo cáo bán hàng của USDA đã giúp giá đi lên. Bộ Nông nghiệp Mỹ xác nhận đã có hợp đồng bán 120.700 tấn đậu tương Mỹ cho khách hàng không xác định. 

Các số liệu giao hàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần vừa rồi từ báo cáo Export Insepections đã tạo ra tâm lý khá tích cực đối với thị trường. Dự đoán, giá đậu tương sẽ tiếp tục giao dịch quanh mức 1090 cho đến khi cho thêm thông tin mới giúp định hướng giá.

Biến động đậu tương tháng 1/2021 trong phiên hôm qua

Biến động đậu tương tháng 1/2021 trong phiên hôm qua.

Các thương nhân đang theo dõi sát nhu cầu của Trung Quốc vì nước nhập khẩu đậu tương hàng đầu thế giới này gần đây đã tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. 

Đơn hàng 135.000 tấn khô đậu tương cho Philippines đã giúp giá khô đậu tương trong phiên hôm qua tăng mạnh. Điều này đã tạo áp lực trái chiều khiến cho giá dầu đậu tương giảm trở lại.

Sản lượng ngô sụt giảm khiến lực mua chiếm ưu thế

Giá ngô đi xuống trong suốt phiên sáng qua, là phiên sau đầu tiên sau 5 chuỗi tăng liên tiếp. Việc Trung Quốc vẫn chưa mua thêm hàng hóa từ Mỹ khiến giá ngô không có lực hỗ trợ nào đáng kể. Các thông tin về sản lượng có thể tiếp tục sụt giảm tại Ukraina giúp lực mua chiếm ưu thế trở lại trong phiên tối. Thời tiết tại Argentina và miền nam Brazil trong tuần này được dự báo sẽ tương đối khô ráo, không thuận lợi cho giai đoạn nảy mầm của mùa vụ ngô đang diễn ra sẽ yếu tố có thể giúp giá ngô mạnh lên. 

Biến động giá ngô kỳ hạn tháng 12 trong phiên hôm qua

Biến động giá ngô kỳ hạn tháng 12 trong phiên hôm qua

Lúa mì giảm mạnh hơn 2%

Thời tiết dự báo có tuyết và mưa nhiều sẽ cải thiện đáng kể cho độ ẩm đất là nguyên nhân chủ yếu tạo áp lực lên giá lúa mì. Báo cáo Crop progress rạng sáng nay cho thấy, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mì vụ đông tại Mỹ chỉ đạt 41%, thấp hơn rất nhiều sơ với mức dự đoán 58% của thị trường. Do đón, đây có thể sẽ là thông tin “bullish” khá mạnh đối với lúa mì trong phiên hôm nay.

Diễn biến lúa mì

Diễn biến lúa mì kỳ hạn 12/2020 trong phiên hôm qua.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552 7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời