TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Đầu tư hàng hóa để thỏa mãn mong muốn kiếm thêm được nhiều tiền hơn

Đầu tư hàng hóa để kiếm nhiều tiền hơn

Ngày xưa khi nhắc đến việc mang tiền đi đầu tư, tôi sẽ nghĩ của đến chứng khoán hay đi mua đất. Giờ hay hơn, mới biết thêm một kênh có vẻ khá ổn…là đầu tư hàng hóa.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

> Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Dầu thô, Khí tự nhiên và Cao su RSS3 từ ngày 23/03

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa để kiếm nhiều tiền hơn
Tôi nghiệm thấy nấc thang của người thành công thực thụ đại khái thế này:
  • Bắt đầu từ lúc học xong (hoặc ngay cả lúc đi học) sẽ tập tành đi làm (đi làm thêm) kiếm tiền để đỡ đần bố mẹ, tập san sẻ, gánh vác chút trách nghiệm gia đình. Cuộc sống tự chủ về mặt tài chính cũng dần bắt đầu.
  • Rồi đến tuổi lập gia đình thì lo kiếm tiền để cưới vợ/lấy chồng, mua nhà, rồi vấn đề cơm áo gạo tiền.
  • Khi có chút tiền hơn thì tất nhiên là sẽ khao khát có một cuộc sống thoải mái, sung túc hơn. Chẳng như có xe rồi thì muốn đổi xe mới, cho con học ở những môi trường tốt hơn, mặc những bộ váy chiếc túi hàng hiệu xịn xò hơn…
  • Dần dần khi kinh tế đã được đáp ứng phần nào, người ta sẽ biến công việc trở thành đam mê.
  • Cuối cùng là mong muốn sẽ làm được gì đó cho đời.

Chúng ta, những cá nhân nhỏ lẻ thường ngày luôn bị gánh nặng, trách nhiệm cuộc sống chèn lên sợi dây đam mê. Cho nên thường sẽ dừng ở mức khao khát kiếm thêm thật nhiều tiền để thỏa mãn nhu cầu sống ngày càng cao. Thực ra đến được mức đó là cũng tốt, bởi trong số hàng nghìn tỉ người trên thế giới, phần trăm số người sống thành công với đam mê và để lại cái gì đó cho đời là số ít.

Dù là ở giai đoạn nào thì con người ta cũng sẽ có mong muốn được thỏa mãn bản thân, nhưng điều này sẽ càng gia tăng khi cuộc sống chúng ta càng đi lên. Vậy cũng tốt, càng có ham muốn thì lại càng có động lực để kiếm tiền.

Quay trở lại với việc muốn đầu tư, so sánh với nấc thang trên kia, thì những người muốn đầu tư sẽ nằm ở mức số 3 hoặc 4. Muốn đầu tư nghĩa là có mong sẽ kiếm được thêm thật nhiều tiền để khiến cuộc sống trở nên dư giả nhiều hơn.

Khi có được một khoản tiền tích lũy kha khá, tôi cũng đã nghiên cứu vài loại hình đầu tư. Ngày xưa khi nhắc đến việc mang tiền đi đầu tư, tôi sẽ nghĩ của đến chứng khoán hay đi mua đất. Giờ hay hơn, mới biết thêm một kênh có vẻ khá ổn…là đầu tư hàng hóa.

Sau khi tìm hiểu sơ bộ về kênh đầu tư này tôi thấy được một số vấn đề cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi mới biết đến:

1 – Đầu tư hàng hóa là gì? Sao nghe mới thế? Có phải đa cấp, lừa đảo không?

Hiểu đại khái thì tư hàng hóa là hình thức kiếm tiền dựa vào việc mua bán các hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn để ăn chênh lệch giá. Ví dụ, Ngô là một loại hàng hóa, tôi thấy ngô có khả năng sẽ tăng giá nên mua vào, sau đó khi nó tăng thì sẽ bán ra để chốt lời.

Nói đây là kênh đầu tư mới thì không hẳn vì thị trường giao dịch hàng hóa này đã xuất hiện từ trên thế giới từ rất lâu. Ở Việt Nam cũng đã manh nha từ gần 20 năm về trước với sự ra đời của hình thức giao dịch hàng háo phái sinh tại các ngân hàng, Trung tâm Giao dịch Thủy sản Cần Giờ, Sở Giao dịch Cà phê và Hàng hóa Buôn Mê Thuột, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam,… Sự ra đời của các tổ chức này nhằm mục đích phòng hộ rủi ro giá cho các doanh nghiệp.

Đầu tư hàng hóa – yên tâm hoàn toàn không phải đa cấp, lừa đảo. Không yêu cầu đặt cọc, không chèo kéo các cấp tham gia để hưởng hoa hồng và nhà đầu tư tự quản lý tài khoản giao dịch của mình. Điểm an toàn nhất là đây là hình thức đầu tư đã được Bộ Công Thương cấp phép tại Việt nam, được đảm bảo về mặt pháp lý và là một thị trường rất minh bạch về giá cũng như các thông tin tác động.

Ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có sản phẩm hàng hóa nào được niêm yết giao dịch trên sàn. Các sản phẩm được giao dịch hiện nay tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều là những mặt hàng nước ngoài, được niêm yết trên các Sở Giao dịch nước ngoài có sự liên thông với MXV để triển khai giao dịch. Đây cũng có thể coi là một ưu điểm bởi nhờ vậy là tính thanh khoản của thị trường rất cao, vị thế mua/bán nhiều. Ngược lại, vì là có mặt hàng lớn trên thế giới nên nhà đầu tư Việt Nam khi tham gia sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để theo dõi thị trường bởi đây là thị trường có quy mô toàn cầu.

2 – Những ai có thể tham gia đầu tư hàng hóa?

Ai cũng có thể tham gia, miễn là có tiền!

Vậy bao nhiêu tiền thì tham gia được? Cái này cần xem xét dựa trên số tiền bạn có và mức ký quỹ của mỗi loại mặt hàng khi giao dịch.

Có thể xem rõ hơn về mức ký quỹ: Tại đây.

Tối thiểu thì tầm khoảng 50 triệu là có thể lựa chọn được mặt hàng và tham gia giao dịch hàng hóa. Nhưng tất nhiên, bạn càng có nhiều tiền thì quy mô của bạn càng lớn và có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Ký quỹ ở đây giống như việc đầu tư hay kinh doanh gì bạn cũng phải bỏ vổn ra vậy. Đây là một khoản tiền mà bạn cần phải bỏ ra nếu muốn mở một vị thế khi giao dịch hàng hóa. Yên tâm là tiền và tài khoản ký quỹ của bạn sẽ do bạn tự quản lý và giao dịch. Tiền nạp/rút của hệ thống giao dịch tại MXV rất linh động.

Muốn tham giao vào thị trường đầu tư hàng hóa thì phải làm thế nào?

Tổ chức thị trường quản lý giao dịch hàng hóa duy nhất ở Việt Nam là Sở Giao dịch Hàng hóa Giao dịch Việt Nam. Muốn giao dịch hàng hóa, bạn phải đăng ký mở tài khoản giao dịch qua các Thành viên Kinh doanh hoặc Thành viên Môi giới của Sở. Để kiểm chứng độ an toàn hãy xem danh sách thành viên của MXV tại Website chính thức của Sở. Một số thành viên nổi bật có thể kể đến như: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (Finvest); Gia Cát Lợi; Saigon Futures;…

Chi tiết các bước tìm hiểu và hướng dẫn tham gia vào thị trường giao dịch hàng hóa: Xem tại đây.

Tôi đang dừng ở mức muốn kiếm thật nhiều tiền để thỏa mãn cái nhu cầu ngày càng “đòi hỏi” của bản thân. Vậy cho nên, khi có một số vốn nhàn rỗi, tất nhiên tôi không thể để nó phí phạm. Và cách tốt nhất là mang đi đầu tư, số ít tiết kiệm coi như nơi giữ tiền, có điều kiện có thể mua cho bản thân và gia đình bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo cho cuộc sống. Đầu tư hàng hóa, chứng khoán, bất động sản hay vàng thì là sự lựa chọn riêng của mỗi người sau khi đã tìm hiểu kỹ càng dựa trên nhiều tiêu chí. Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại tham khảo hữu ích cho những người đang có ý định đầu tư.

Hồng Hà.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời