TIN NỔI BẬT, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Có từ 50 triệu đến hàng tỷ đầu tư vào đâu để tiền sinh ra tiền?

Đầu tư vào đâu cho có giá trị

Chuyện nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, làm ơn đừng nghĩ đến sẽ dồn hết nó vào để dùng cho một chỗ/việc nào đó. Đúc rút từ kinh nghiệm bản thân, nếu có dư dù là từ mấy chục triệu đến tiền tỷ, tôi sẽ: chia số tiền thành từng khoản vào các mục đích có ích khác nhau và nhất định phải dùng tiền đó để sinh ra tiền.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/05/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Đầu tư vào đâu cho có giá trị

3 khoản nên có trong danh mục phân chia

Thứ nhất: Tiết kiệm:

– Có thể gửi ngân hàng, mặc dù lãi không quá nhiều hoặc đồng tiền mất giá. Hoặc tự giữ lấy tiền kết kiệm. Coi đây là một khoản phòng trừ các trường hợp phát sinh cần sử dụng đến tiền.

– Nguyên tắc tiết kiệm: Nếu thực sự không có việc CẦN THIẾT thì đừng lấy tiền tiết kiệm ra để tiêu. Người ta thường nói, nên đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng trước, chứ đừng để phần tiết kiệm sẽ là phần còn thừa sau khi trừ đi tất cả các khoản chi tiêu. Còn ở đây là khi bạn đã xác định sẵn 1 khoản để dành tiết kiệm, thì đừng vì chi tiêu quá mức trong hàng ngày thỉnh thoảng lại rút dần rút mòn khoản tiền đó đi.

Khoản thứ hai: Bảo hiểm nhân thọ:

Chúng ta vẫn còn rất nhiều định kiến và hiểu sau về bảo hiểm nhân thọ vì nhiều lý do. Tôi thì tôi thấy nó ĐÁNG để làm. Bảo hiểm y tế thì ai cũng có rồi, nhưng phải nói thì thực sự lợi ích không nhiều và hơi “rắc rối”. Còn bảo hiểm nhân thọ, nó giống như tấm bùa lúc bạn có bất chắc như ốm đau hay tai nạn hay gì đó. Còn nếu ta luôn may mắn, khỏe mạnh thì không cần dùng tới nó thì cũng coi như nó là nơi giữ tiền tiết kiệm hộ đi. Nếu bạn thực sự gặp được tư vấn, công ty có tâm và uy tín, mọi thứ rõ ràng thì quyền lợi của bạn sẽ luôn bên bạn. Nhất là nên tham gia các gói chăm sóc sức khoẻ tùy vào điều kiện kinh tế và mục đích của từng người.

Thứ 3: Dùng tiền để đầu tư:

Đầu tư ở đây có nhiều dạng, đầu tư tài chính hoặc kinh doanh, góp vốn để tiền sinh ra tiền. Và khi đã đầu tư thì phải xác định, bất kỳ hình thức nào cũng tiềm ẩn rủi ro.

Các loại hình có thể kể đến như: Bất động sản, chứng khoán, quỹ chứng chỉ, giao dịch hàng hóa,…

Kinh doanh tự do (bán hàng online, tự mở quán cafe, ăn uống,…) hoặc góp vốn. Lưu ý rằng, môi trường cạnh tranh là cực kỳ khắc nghiệt.

Dù là kinh doanh hay đầu tư thì cũng nên chọn loại thị trường bản thân có sự am hiểu và đánh giá rõ ràng ưu – nhược điểm của từng loại hình.

Tỷ lệ phân chia các khoản tiền tùy vào mục đích của từng người. Chẳng hạn, nếu tôi có 100 triệu, với 3 khoản trên tôi sẽ chia theo tỷ lệ: 30 tiết kiệm – 20 bảo hiểm – 50 đầu tư hàng hóa.

Dùng tiền để sinh ra tiền

Nếu là đầu tư tài chính, tôi khuyến khích 3 thị trường tiềm năng đảm bảo về tính pháp lý: Bất động sản, chứng khoán và giao dịch hàng hóa.

Bất động sản: Khá an toàn nhưng cần vốn lớn

– Mức độ rủi ro: Khá an toàn. Bất động sản vốn là kênh đầu tư được nhiều người Việt ưa thích từ lâu. Bởi theo quan niệm, đất đai không sinh ra thêm, còn dân số vẫn tăng, nên dù giá đất giảm thì vẫn là tài sản có giá trị.

– Vốn đầu tư: Lớn. Giá trị của các sản phẩm bất động sản nhìn chung đều khá cao, ít nhiều cũng trên dưới một tỷ đồng.

– Tính thanh khoản: Thấp, do quá trình giao dịch cần nhiều thời gian, liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý. Phù hợp với thời gian đầu từ trung – dài hạn.

Nếu muốn đầu tư bất động sản thì bạn phải biết định giá hoặc đánh giá được tiềm năng của nó. Các nhà đầu tư mới càng phải quan tâm đến khả năng chấp nhận rủi ro của mình, vì một bất động sản hoàn toàn có thể không thanh khoản được trong vòng 1-2 năm và bạn có chấp nhận được việc vốn có thể bị đọng lại như vậy không. Đồng thời phải đánh giá được bất động sản đó có người dùng cuối cùng không, khách hàng mà bạn có thể bán sản phẩm bất động sản ấy là ai? Bất động sản hay hàng hóa nào cũng thế, phải có người dùng cuối chứ không thể cứ nằm yên một chỗ, không phát triển gì mà tăng giá trị được. Nếu có khách hàng cuối cùng thì có thể đầu tư.

Chứng khoán: Có thể bắt đầu từ vốn ít nhưng không dành cho người ngoại đạo

– Mức độ rủi ro: Cao, giá có thể lên nhanh và xuống cũng nhanh.

– Vốn đầu tư: Nhỏ. Trái với bất động sản, nhà đầu tư chỉ cần vài triệu hoặc vài chục triệu là đã có thể tham gia vào thị trường này.

– Tính thanh khoản: Cao, có thể mua bán trong ngày.

Thị trường chứng khoán gần đây phải nói rất “ồn ào” và số lượng nhà đầu tư mới tham gia ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chứng khoán không phải sân chơi cho kẻ ngoại đạo. Trong chứng khoán thì hầu hết 95% thất bại, chỉ khoảng 5% thành công. Vì thế, bạn cần xác định được mức độ rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận.

Bạn cần trang bị kiến thức và hiểu biết cơ bản về tài chính, dành thời gian phân tích thị trường, cổ phiếu. Đặc biệt với người mới tham gia, cần tìm hiểu kỹ hơn về các công ty niêm yết, đánh giá được tiềm năng tăng – giảm của cổ phiếu. Đồng thời, chọn doanh nghiệp uy tín và không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh ở thời điểm này.

Đầu tư hàng hóa: Lời nhiều, là thị trường “nghe có vẻ” mới ở Việt Nam

– Mức độ rủi ro: Trung bình. Tuy thị trường biến động liên tục nhưng đó là cũng là cơ hội tốt để kiếm tiền. Và đặc biệt, giao dịch hàng hóa bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi giá lên hoặc xuống.

– Vốn đầu tư: Nhỏ, đòn bẩy lớn. Cũng như chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần vài chục triệu là đã có thể tham gia vào thị trường này.

– Tính thanh khoản: Cao, có thể mua bán trong ngày.

Tại sao lại nói thị trường này “nghe có vẻ” mới??? Thực ra là trên thế giới giao dịch hàng hóa đã xuất hiện từ rất lâu đời, và sơ khai tại thị trường Việt Nam đã có từ hơn chục năm về trước. Đến khoảng các năm gần, thị trường mới bắt đầu phát triển do đã có đơn vị quản lý thị trường tập trung là Sở giao dịch hàng hóa Việt nam.

Đối với các nhà đầu tư đã quen thuộc với thị trường chứng khoán thì khi chuyển sang giao dịch hàng hóa cũng sẽ không quá lạ lẫm. Để chiến thắng trên thị trường này, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các thông tin và rèn luyện khả năng phân tích kỹ thuật.

Tóm gọn lại, dù bạn có bao nhiều tiền thì những khoản đầu tư có giá trị nhất là đầu tư vào cho sức khỏe và sự phát triển bản thân!

Chúc các bạn thành công!

Hồng Hà.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời