TIN NỔI BẬT, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Cách thức hoạt động của thị trường đầu tư hàng hóa

Mô hình tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam

Giao dịch hàng hóa qua sàn do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam quản lý đang được đánh giá là mô hình kinh doanh hiệu quả tối ưu cho các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay. Vậy mô hình này có gì đặc biệt và cách thức hoạt động của thị trường đầu tư hàng hóa ra sao? Hãy cùng FINVEST tìm hiểu nhé!

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

thông tin thị trường hàng hóa
Thị trường hàng hóa là gì?

Hàng hóa (Commodity) là tất cả những gì có thể dùng để mua bán, trao đổi trên thị trường. 

Thị trường hàng hóa là nơi để giao dịch, trao đổi mua/bán, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa.

Trên thị trường hàng hóa, các kim loại quý như vàng, bạc, dầu, khí đốt, cà phê, đậu nành là những tài nguyên thiên nhiên và nông sản thường được mua bán thông qua các hợp đồng kỳ hạn trên sàn giao dịch.

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư lựa chọn bổ sung hàng hóa vào danh mục đầu tư chính của họ do nhiều hàng hóa có tính an toàn, chống trượt giá và có thể đa dạng hóa đầu tư, giảm rủi ro. 

Cách thức hoạt động của thị trường đầu tư hàng hóa

Tại Việt Nam, tất cả các giao dịch hàng hóa đều phải chịu sự quản lý của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) – Cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương. Nhà đầu tư muốn tham gia thị trường cần đăng ký và mở tài khoản giao dịch ký quỹ tại các Thành viên Kinh doanh của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Mô hình tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam

Mô hình tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Sau khi khách hàng đăng ký mở tài khoản, Thành viên Kinh doanh sẽ lấy thông tin khách hàng để tạo tài khoản cho giao dịch.

Quy trình đặt lệnh được thực hiện trực tiếp trên phần mềm CQG, giao dịch liên thông tới các Sở giao dịch Hàng hóa lớn trên thế giới với tốc độ khớp lệnh 2/1000s. Phần mềm CQG cho phép thực hiện đa dạng lệnh, đầy đủ các tính năng phân tích biểu đồ và có thể sử dụng trên tất cả mọi hệ điều hành như: Web, Desktop và App mobile… 

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thực hiện tất cả các nghiệp vụ thị trường gồm giao dịch, bù trừ và chuyển giao thanh toán. Đây là mô hình hiệu quả nhất đang được áp dụng tại các thị trường tiên tiến trên thế giới, đảm bảo quá trình xử lý sau giao dịch được xuyên suốt, tốc độ xử lý giao dịch – bù trừ nhanh chóng, thông tin thống kê chính xác nhất. Trong đó, chu trình giao dịch – bù trừ – thanh toán và phân phối thông tin được xử lý duy nhất trên một hệ thống của MXV, đảm bảo chu trình khép kín, đảm bảo tính đồng bộ về dữ liệu.

Hoàng Nhàn.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời