PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Vai trò và phương pháp chặn lỗ trong giao dịch hàng hóa

Vai trò và phương pháp chặn lỗ trong giao dịch hàng hóa

Trong quá trình giao dịch, bất kì nhà đầu tư nào cũng kì vọng mọi lệnh giao dịch đều diễn ra như ý. Chính vì vậy, để kiểm soát giao dịch hiệu quả, sử dụng phương pháp chặn lỗ là điều hết sức cần thiết.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 01/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Chặn lỗ là gì?

Chặn lỗ là phương pháp dùng lệnh Stop order (STP) để dừng lỗ tự động, dùng để ngăn chặn thua lỗ không vượt quá một mức mà bạn đã tính toán trước. Khi giá thị trường đạt đến mức Stoploss quy định thì thị trường sẽ tự động đóng lệnh giao dịch mà các trader đã thực hiện trước đó để bảo toàn một phần vốn mong muốn.

Đối với một lệnh mua, giá dừng lỗ sẽ thấp hơn giá thị trường hiện tại. Ngược lại, đối với lệnh bán, giá dừng lỗ sẽ cao hơn giá thị trường hiện tại.

Trước khi cài đặt chặn lỗ cho một lệnh giao dịch nào đó, bạn phải cân nhắc có thể chấp nhận lỗ bao nhiêu cho riêng giao dịch đó.

Vai trò của việc chặn lỗ trong giao dịch hàng hóa

– Vai trò quan trọng nhất của việc đặt lệnh STP khi giao dịch đó là bảo vệ lợi nhuận, bảo vệ vốn, hạn chế việc thua lỗ dẫn đến cháy tài khoản. Bất kì giao dịch nào được mở cũng cần phải đặt lệnh STP, kể cả đó là những nhà giao dịch mới hay những trader chuyên nghiệp.

– Một lợi ích khác của việc đặt lệnh dừng lỗ đó là giúp các nhà giao dịch loại bỏ cảm xúc khi đưa ra những quyết định, đặc biệt là khi thị trường dao động với biên độ lớn.

– Không ai có thể dự đoán chính xác tương lai của thị trường, do đó, việc cài đặt lệnh STP sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi vẫn đang ở trạng thái mở vị thế giao dịch mà vẫn có thể làm nhiều việc khác mà không sợ biến động mạnh làm cháy tài khoản của mình.

– Bên cạnh đó, việc sử dụng lệnh dừng lỗ còn giúp các trader giao dịch một cách có hệ thống hơn. Với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc tính toán và lên kế hoạch trước là điều cần thiết cho mỗi giao dịch.

– Ngoài tác dụng chặn lỗ, lệnh STP còn cho phép nhà đầu tư thực hiện thu lợi nhuận theo mức giá nhất định mà bản thân kì vọng, mong muốn đạt được.

Vai trò và phương pháp chặn lỗ trong giao dịch hàng hóa

Phương pháp chặn lỗ trong giao dịch hàng hóa

Phương pháp 1: Mức đặt lệnh thích nghi theo điều kiện thị trường

Bạn không bao giờ biết chắc chắn khi bạn vào một thế liệu giai đoạn sắp tới thị trường sẽ biến động theo chiều nào, chứa các đột phá là xu hướng hoặc đưa ra các trường hợp đặc biệt. Điểm dừng tốt nhất để tận dụng tối đa các điều kiện thị trường khác nhau là điểm dừng thích nghi với điều kiện thị trường.

Gợi ý số 1: Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư, thông thường nên đặt mức lời dự kiến khoảng 30%. Trong trường hợp đánh giá thấy thị trường có biến động hơn, có thể điều chỉnh mức chốt lời xuống khoảng 15 – 20%.

Gợi ý số 2: Sử dụng nhiều chỉ số:

– Bạn luôn có thể đặt điểm dừng ở mức thấp nhất hoặc mức cao nhất cho một lệnh bán hoặc một số giới hạn tùy ý khác.

– Các chỉ báo Parabolic SAR (hay còn gọi là chỉ số điểm dừng lại và đảo ngược) là chỉ số hàng đầu được thiết kế đặc biệt để cung cấp một điểm dừng.

– Nhiều chỉ báo khác có điểm dừng tích hợp, như đường trung bình bắt chéo và MACD.

– Bạn cũng có thể sử dụng một đường trung bình động cũ đơn giản làm điểm dừng.

Phương pháp 2: Luôn cân nhắc đến nguồn vốn

Mục đích của dừng lỗ là để hạn chế tổn thất đối với bất kì một giao dịch nào trong một khoản tiền hoặc tỉ lệ phần trăm vốn cụ thể.

Việc dừng lỗ liên quan một cách có hệ thống với lượng vốn giao dịch.

– Điểm dừng không chỉ cần tùy thuộc vào điều kiện thị trường mà còn phải phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

– Nếu đặt điểm dừng lỗ mà không quan tâm đến nguồn vốn, bạn có thể sẽ mất nhiều hơn và không còn đủ vốn để giao dịch.

– Một gợi ý nữa cho các nhà đầu tư là hãy lập ra nhiều kịch bản và sau đó kiểm tra lại các điểm dừng khác nhau đối với các kịch bản đó.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời