TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường kim loại quý yếu thế, giá kim loại công nghiệp hồi phục sau phiên bán tháo mạnh

Giá kim loại tăng nóng: vụt sáng hay sẽ tăng bền vững?

Giá các mặt hàng kim loại công nghiệp đồng loạt đi lên sau phiên bán tháo mạnh mẽ cuối tuần trước. Tâm lý của các nhà đầu tư được điều chỉnh, có vẻ như tài sản rủi ro vẫn đang được ưa chuộng hơn các loại tài sản trú ẩn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 29/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường kim loại quý yếu thế, kim loại công nghiệp hồi phục sau phiên bán tháo mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, bạc giảm 1,3% còn 22,8 USD/ounce do USD mạnh lên và nhà đầu tư ‘khôi phục’ tâm lý chuộng tài sản rủi ro giữa bối cảnh các thị trường xem xét tác động của virus biến thể Omicron nghiêm trọng đến mức nào. 

Sự xuất hiện của virus biến thể mới làm dấy lên nỗi sợ hãi về một biến thể nguy hiểm hơn, thúc đẩy cơn hoảng loạn bán tài sản rủi ro trong phiên cuối tuần. Mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin về biến thể mới ở Nam Phi, nhưng có những lo ngại rằng hoạt động kinh tế toàn cầu sẽ bị hạn chế khi các chính phủ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội mới để ngăn chặn sự lây lan của phiên bản mới này của COIVD-19. Không chỉ các nhà kinh tế lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, mà bất kỳ biện pháp phong tỏa mới nào cũng sẽ gây thêm vấn đề liên quan đến sự gián đoạn nguồn cung hiện tại. Nói cách khác, nguy cơ lạm phát đình trệ ngày càng gia tăng.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sát các mốc thời gian mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất. Hôm nay và ngày mai, Chủ tịch của Fed sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, trong đó sẽ có các số liệu báo cáo về tình hình kinh tế, lạm phát và thị trường lao động của nước này. Nếu triển vọng lãi suất của Mỹ tăng tiếp tục sẽ gây áp lực lên giá kim loại quý.

Không như giá bạc, bạch kim hôm qua có xu hướng giống như những mặt hàng kim loại cơ bản. Đóng cửa phiên, hợp đồng bạch kim kỳ hạn tháng 1 tăng hơn 1% lên 964 USD/ounce.

Toàn bộ giá các kim loại công nghiệp đều đi lên. Cụ thể, giá đồng trên Sở COMEX tăng 1,17% lên 4,3410 USD/ounce; đồng LME tăng 1,24% lên 9577,5 USD/tấn; Thiếc tăng 1,23% lên 39129,0 USD/tấn; Quặng sắt tăng rất mạnh gần 7%, quay trở lại vùng 100 USD và đóng cửa ở mức 102,4 USD/tấn.

Lượng đồng lưu kho trên sàn London (LME) giảm, hiện chỉ còn 80.075 tấn, bằng khoảng một phần ba mức dự trữ hồi cuối tháng 8.

Sau nhiều lần đối mặt với các đợt bùng phát dịch khác nhau trong năm vừa qua, tâm lý các nhà đầu tư cũng có phần thay đổi. Thị trường đã bình tĩnh trở lại sau đợt bán tháo vào cuối tuần trước tháo tuần trước.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời