TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường kim loại đồng loạt tăng vọt khi USD trượt giá

Thị trường kim loại chưa thể bứt phá trước nhiều áp lực

Thị trường kim loại có phiên hồi phục mạnh trong bối cảnh FED đang có động thái thắt chặt lãi suất khi triển vọng thị trường có nhiều tích cực.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường kim loại đồng loạt tăng vọt khi USD trượt giá

Nhóm kim loại quý có mức hồi phục mạnh mẽ nhất với giá bạc tăng 4,4% lên 22,485 USD/ounce, giá bạch kim tăng gần 4% lên 929 USD/ounce. Thị trường kim loại quý nhận được sự hỗ trợ kép từ sự suy yếu của các thị trường đầu tư rủi ro và sự trượt giá của đồng bạc xanh khi chỉ số USD tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất một tuần so với rổ tiền tệ khác. Bên cạnh đó, sự lây lan của biến thể Omicron trên toàn cầu cũng là yếu tố góp phần làm cho vai trò trú ẩn an toàn của các mặt hàng kim loại quý được đề cao.

FED cho biết họ sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu thời đại dịch trong tháng 3/2022, mở đường cho ba đợt tăng lãi suất vào năm tới. Các ngân hàng trung ương lớn khác cũng trở lại cứng rắn hơn trong tuần này, với Ngân hàng Anh trở thành nền kinh tế G7 đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch.

Nhờ dự báo lạc quan của FED về triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới, giá đồng COMEX đã kết thúc chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp với mức đóng cửa cao hơn gần 3% lên 4.3045 USD/pound. Giá đồng LME tăng 3,35% lên 9507,5 USD/tấn.

Đối với quặng sắt, giá cũng tăng gần 4% lên 117 USD/tấn. Tuy nhiên, đà tăng này không chắc chắn bởi Trung Quốc vẫn đang hạn chế hoạt động sản xuất. Sản lượng thép của Trung Quốc trong tháng 11 đạt 946,4 triệu tấn, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Viện Nghiên cứu và Quy hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc (MPI) hôm thứ Tư cho biết, nhu cầu thép ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ là 954 triệu tấn vào năm 2021 và giảm xuống 947 triệu tấn vào năm tới.

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc sẽ giảm giảm 3,4% trong năm nay từ mức cao kỷ lục 1,17 tỷ tấn vào năm 2020, và sự suy giảm sẽ tăng nhanh.

Giá kẽm LME tăng vọt gần 5% lên 3422 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 25/10, do lo ngại về nguồn cung sau khi công ty kinh doanh kim loại Nyrstar tại Bỉ cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy ở Pháp từ tháng 1/2022 do giá điện tăng cao. 

Chi phí điện tăng cao gây ra bởi cuộc khủng hoảng điện bán buôn trong năm nay đã buộc các ngành công nghiệp từ kẽm tới thép phải cắt giảm sản xuất. Nyrstar có công suất sản xuất 720.000 tấn kẽm tại Châu Âu.

Giá đóng cửa các mặt hàng nhóm kim loại phiên giao dịch ngày 16/12/2021.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời