TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thêm một nhân tố khiến nguồn cung dầu có khả năng thắt chặt hơn

Thêm một nhân tố khiến nguồn cung dầu có khả năng thắt chặt hơn

Giá dầu thế giới tăng khoảng 2 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần do có thêm một nhân tố khiến nguồn cung dầu có khả năng thắt chặt hơn xuất hiện trên thị trường, khi Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) gia tăng sức ép đối với Nga.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thêm một nhân tố khiến nguồn cung dầu có khả năng thắt chặt hơn

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/6, giá dầu Brent tăng 1,72% lên mức 110,98 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI tăng 1,81% lên 109,57 USD/thùng.

Nhóm G7 đã tuyên bố sẽ sát cánh với Ukraine “chừng nào còn có thể”, đồng thời đề xuất giới hạn giá dầu của Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào tài chính của Nga.

Chuyên gia tư vấn độc lập về thị trường năng lượng Andrew Lipow cho rằng nếu G7 quyết tâm áp dụng giới hạn giá mua và bán dầu của Nga, rất khó để đảm bảo điều này sẽ được thực thi. Đặc biệt là khi Trung Quốc và Ấn Độ đã trở thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga.

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường dầu và sản phẩm tinh chế toàn cầu.

Một quan chức phụ tá Tổng thống Pháp cho biết, cộng đồng quốc tế nên nghiên cứu tất cả các lựa chọn để giảm bớt tình trạng nguồn cung năng lượng eo hẹp, bao gồm các cuộc đàm phán với các quốc gia sản xuất như Iran và Venezuela. Người này lưu ý xuất khẩu dầu của cả Iran và Venezuela – hai thành viên Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) – đều đang bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế và kỳ vọng về việc các ngân hàng trung ương lớn tăng mạnh lãi suất đã gây ra nhiều biến động và lo ngại rủi ro trên thị trường năng lượng kỳ hạn. Hiện tại, những lo lắng về nguồn cung dầu thắt chặt đang lấn át những lo ngại về tăng trưởng.

Các nguồn tin cho biết, OPEC và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm cả Nga (còn được gọi là OPEC+) có thể vẫn duy trì kế hoạch tăng sản lượng dầu 648.000 thùng/ngày trong tháng 7 và tháng 8 tại cuộc họp ngày 30/6 tới đây.

Đáng lo ngại là Libya, hôm 27/6 cho biết họ có thể phải tạm dừng xuất khẩu trong khu vực Vịnh Sirte trong vòng 72 giờ, khi tình hình bất ổn khiến sản lượng của nước này bị hạn chế.

Tương tự, Ecuador cũng cho biết họ có thể ngừng sản xuất dầu hoàn toàn trong vòng 48 giờ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời