TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc chưa bền vững gây sức ép lên giá các kim loại và năng lượng

Sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc chưa bền vững gây sức ép lên giá các kim loại và năng lượng

Hoạt động sản xuất của nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục thu hẹp trong tháng 11 có thể là yếu tố gây sức ép tới nhóm kim loại cơ bản hay năng lượng trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 30/11.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/11/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc chưa bền vững gây sức ép lên giá các kim loại và năng lượng

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng ngày 30/11, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất tháng 11 của Trung Quốc đạt 49,4 điểm, thấp hơn 0,2 điểm so với dự báo và mức 49,5 điểm ghi nhận hồi tháng 10.

Đối với các chỉ số phụ cấu tạo nên PMI sản xuất, chỉ số sản lượng sản xuất và chỉ số thời gian giao hàng cao hơn ngưỡng 50 điểm. Trái lại, chỉ số đơn hàng mới, tồn kho và việc làm thấp hơn 50 điểm. Hơn nữa, chỉ có chỉ số việc làm và thời gian giao hàng ghi nhận mức tăng nhẹ so với tháng trước, trong khi các chỉ số còn lại đều giảm.

Ngoài ra, PMI phi sản xuất, thước đo đo lường hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và xây dựng, cũng suy yếu trong tháng 11 với 50,2 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2022. Con số này cũng thấp hơn 0,9 điểm so với dự báo và giảm từ mức 50,6 điểm ghi nhận trong tháng 10.

Chỉ số PMI tháng 11 của Trung Quốc

Diễn biến chỉ số PMI của Trung Quốc từ đầu năm 2022 đến nay. Nguồn: Trung tâm tin tức MXV.

Chỉ số PMI là dữ liệu phản ánh sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này, dữ liệu kém tích cực cung cấp thêm bằng chứng cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc chưa bền vững. Đây có thể là yếu tố gây sức ép tới nhóm kim loại cơ bản hay năng lượng trong phiên sáng nay.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư

Bài viết liên quan

Trả lời