TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Quặng sắt tăng tuần thứ 5 liên tiếp, thị trường kim loại đồng loạt hồi phục

Các mặt hàng kim loại giao dịch quanh vùng giá thấp trước áp lực suy thoái kinh tế

Thị trường kim loại có tuần hồi phục cùng với thị trường tài chính sau khi trải qua cơn “bán tháo hoảng loạn” trong phiên giao dịch đầu tuần trước.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Quặng sắt tăng tuần thứ 5 liên tiếp, thị trường kim loại đồng loạt hồi phục

Kết thúc tuần trước, giá bạc tăng 1,8% lên 22,9 USD/ounce, giá bạch kim tăng mạnh 4,34% lên 975,1 USD/ounce. Cả hai mặt hàng đều đã quay trở lại mức giá cao nhất trong vòng một tháng. Thông thường, giá các mặt hàng kim loại quý sẽ không tăng nếu như dòng vốn đổ về các thị trường đầu tư rủi ro như thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, đầu tuần vừa qua, toàn bộ các thị trường trải qua cơn “bán tháo hoảng loạn” bởi nước Anh có thể tiến hành phong tỏa.

Trong thời gian tới, giá kim loại quý nói chung sẽ gặp nhiều bất lợi khi ngân hàng trung ương nhiều nước bắt đầu nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Dù các kim loại quý được xem là một biện pháp phòng trừ rủi ro trước lạm phát gia tăng và những thời kỳ bất ổn, nhưng việc nâng lãi suất sẽ làm tăng cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Hồi phục cùng với các thị trường tài chính nói chung, các mặt hàng kim loại cơ bản cũng đóng cửa tuần trong sắc xanh. Giá đồng COMEX tính chung cả tuần tăng 2,3% lên 4.393 USD/pound; đồng LME tăng 1,38% lên 9568 USD/tấn. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch đồng có sự thưa thớt và lo ngại nhu cầu vật chất sẽ yếu đi.

Giá quặng sắt giao dịch tại Singapore tăng rất mạnh 6,3% lên 127,43 USD/tấn, tăng tuần thứ năm liên tiếp. Các nhà máy thép tại Trung Quốc đang có nhu cầu mua dự trữ trước kỳ nghỉ lễ.

Thị trường quặng sắt cũng phấn khởi trở lại nhờ thông tin từ Cơ quan quản lý môi trường của Trung Quốc. Theo đó, người phát ngôn của cơ quan này hôm 23/12 cho biết những tin đồn về việc đóng cửa hàng loạt các công ty công nghiệp ở khu vực phía bắc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông là không đúng sự thật.

Các mặt hàng khác như nhôm hay kẽm cũng tăng mạnh khi mà các nhà máy ở Châu Âu phải cắt giảm sản lượng do giá năng lượng tăng quá cao. Giá nhôm đóng cửa tuần tăng 4,13% lên 2837 USD/tấn, giá kẽm cũng tăng 3,9% lên 3519 USD/tấn, thiếcNiken LME cũng đều có mức tăng hơn 2%.

Tổng hợp.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời