PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích Bạc ngày 10/06: Giá bạc đi theo xu hướng “sideway down”

Phân tích Bạc ngày 10/06: Giá bạc đi theo xu hướng "sideway down"

Nỗ lực tăng trở lại của giá bạc trong tuần trước đã thất bại, giá tiếp tục xu hướng giảm và đã về đến hỗ trợ vùng đỉnh cũ. Giá bạc tuần này dự kiến sẽ có các phiên tăng/giảm sẽ đan xen nhau.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/06/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Phân tích Bạc ngày 10/06: Giá bạc đi theo xu hướng "sideway down"

Thông tin thị trường:

Giá bạc tuần trước giảm mạnh do sức ép vĩ mô gia tăng, đặc biệt là vào phiên cuối tuần sau khi Mỹ công bố báo cáo bảng lương tăng vượt dự báo. Đây là dữ liệu quan trọng cung cấp manh mối về lộ trình hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, Mỹ đã tạo thêm 272.000 việc làm ngoài ngành nông nghiệp trong tháng 5. Con số này đánh bại kỳ vọng của thị trường ở mức 185.000 việc làm và tăng mạnh từ mức 165.000 bị điều chỉnh giảm của tháng 4. Tăng trưởng tiền lương cũng tăng vượt dự báo, cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Loạt dữ liệu tích cực này đã làm suy giảm niềm tin FED sớm hạ lãi suất. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy khả năng FED cắt lãi suất vào tháng 9 giảm xuống còn khoảng 53%, từ khoảng 70% trước khi dữ liệu được công bố. Đồng USD cũng bật tăng mạnh sau đó, kéo chỉ số Dollar Index tăng lên mức cao nhất một tuần. Chi phí đầu tư tăng cao kết hợp với rủi ro FED duy trì lãi suất cao lâu hơn đã gây sức ép mạnh mẽ lên giá kim loại quý.

Các mặt hàng kim loại quý, trong đó có bạc, rất nhạy cảm với yếu tố vĩ mô. Do đó, tuần này, thị trường cần chú ý theo dõi chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 5 của Mỹ công bố vào 19h30 tối thứ Tư (ngày 12/6) theo giờ Việt Nam. Sau đó, rạng sáng thứ Năm (13/6) vào lúc 01h00, FED sẽ công bố quyết định lãi suất. Cũng trong cùng ngày 13/6, các thị trường sẽ theo dõi chỉ số lạm phát PPI tháng 5 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

Ngoài ra, vào sáng thứ Sáu (14/6), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ. Và tối thứ Sáu sẽ có dữ liệu tâm lý tiêu dùng sơ bộ do Đại học Michigan công bố.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) dự kiến kịch bản giao dịch cho hợp đồng Bạc kỳ hạn tháng 7/2024 (SIEN24) trong tuần từ ngày 10/06 – 15/06 như sau:

  • Nếu giá duy trì dưới 29.3, dự báo giá giảm tiếp về vùng 27.5 – 27.7.
  • Nếu giá tăng trở lại vượt 29.55, dự báo giá tăng lên vùng 30.77 – 31 và sẽ giằng co quanh vùng này trước khi tiếp tục xu hướng tăng lên quanh 32.5.

Trên khung 1D, giá SIEN24 đi theo xu hướng “sideway down” với những phiên tăng/giảm đan xen nhau, biên độ biến động mạnh.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời