TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nguồn cung dầu và khí tự nhiên có thể sẽ được gia tăng thêm vào thị trường

Nguồn cung dầu và khí tự nhiên có thể sẽ được gia tăng thêm vào thị trường

Tồn kho dầu thô tại Mỹ trong tuần trước tăng cao, cộng thêm lo ngại nguồn cung từ Iran có thể quay trở lại thị trường vào cuối năm nay khiến giá xăng dầu thế giới hôm qua giảm mạnh. Trong khi đó, giá khí tự nhiên đã đảo chiều tăng trở lại.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nguồn cung dầu và khí tự nhiên có thể sẽ được gia tăng thêm vào thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/10, giá dầu thô WTI giảm mạnh 2,35% xuống 82,66 USD/thùng, dầu Brent giảm 2,11% xuống 84,58 USD/thùng. Dầu thô chấm dứt chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp sau khi biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, ngay cả khi tồn kho nhiên liệu giảm và các bể chứa tại các trung tâm lưu trữ lớn nhất quốc gia này tiếp tục cạn kiệt.

Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA), tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng mạnh 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn đáng kể so với dự đoán tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích và con số 2,3 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ (API) đưa ra trước đó. Tuy nhiên, tồn kho xăng lại giảm 2 triệu thùng, xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm. 

Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến khiến một số nhà đầu tư tăng cường thanh lý vị thế mua sau khi giá tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Thêm vào đó, cuộc họp hôm qua giữa Iran và các nước EU kết thúc thuận lợi, mở đường cho đàm phán hạt nhân quay trở lại sau khi rơi vào trạng thái trì hoãn từ tháng 6, khiến cho khả năng Iran quay trở lại xuất khẩu trong cuối năm tăng dần lên. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung dầu sẽ gia tăng, gây áp lực cho tâm lý thị trường.

Giá xăng RBOB cũng giảm mạnh 2,78% xuống còn 2,3792 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu, bất chấp tồn kho xăng của Mỹ giảm.

Khí tự nhiên tăng trở lại hơn 3% lên mức 6,198 USD/MMBtu, mặt hàng này vẫn đang trong thời kỳ biến động rất mạnh bởi cuộc khủng hoảng năng lượng tại Trung Quốc và châu Âu.

Nga đang có kế hoạch sẽ bơm bổ sung khí đốt cho các kho chứa ở châu Âu, sau khi hoàn tất bổ sung khí đốt cho các kho dự trữ nội địa dự kiến vào cuối tháng 10 này. Giá điện tại các nước Liên minh châu Âu đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay, trong khi giá khí đốt tự nhiên tăng gần 800%.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời