PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Nền tảng giúp các nhà đầu tư giao dịch thành công

Nền tảng giao dịch thành công

Nền tảng vững chắc nhất giúp giao dịch của các nhà đầu tư thành công chính là nền tảng kiến thức và trải nghiệm thực tế thị trường. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nền tảng giao dịch thành công
Nền tảng vững – đầu tư cứng

Chúng ta từng nghe nói đến nhiều huyền thoại đầu tư trên thị trường chứng khoán như Warren Buffett, Charlie Munger, Benjamin Graham… nhưng sự thành công không phải là câu chuyện dành cho số đông. Nhiều người mất trắng tài sản, nợ nần chồng chất vì đầu tư thua lỗ. Nhà đầu tư cần hiểu rõ về cách vận hành của thị trường tài chính nói chung cũng như lĩnh vực mà bạn tham gia nói riêng. Luyện thành thạo các phương pháp đầu tư phổ biến như phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Phân tích cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư hình dung ra được xu thế của thị trường. Còn phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn xác định rõ hơn các xu hướng, lựa chọn thời điểm mua bán lệnh hợp lý. 

Đọc hiểu báo cáo thị trường là rất quan trọng

Đối với đầu tư hàng hóa, mỗi một mặt hàng đều sẽ có những báo cáo riêng biệt đặc thù quan trọng của thị trường đó. Chẳng hạn, với Dầu thô, nhà đầu tư cần lưu ý đến các báo cáo dữ liệu tồn kho, dự báo nhu cầu, chính sách sản lượng,… của các tổ chức lớn như EIA, API, IEA OPEC. Hay đối với các mặt hàng nông sản thì nên lưu ý đến các báo cáo cung – cầu, báo cáo bán hàng xuất/nhập khẩu, dự báo mùa vụ,…

Đọc hiểu báo cáo .. là yếu tố cốt lõi nhất trong bước phân tích cơ bản để bắt đầu quá trình trở thành một nhà đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp và thành công.

Nâng cao kỹ năng phân tích kỹ thuật

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp không thể không áp dụng phân tích kỹ thuật. Phương pháp phân tích kỹ thuật tập trung vào việc nghiên cứu những biến động của thị trường thông qua biểu đồ lịch sử giá và các công cụ chỉ báo kỹ thuật, giúp tăng tỷ lệ thành công của nhà đầu tư.

Nếu như phân tích cơ bản đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức bao quát, thì phân tích kỹ thuật yêu cầu bạn phải nắm rõ những công cụ định lượng được sử dụng trong các biểu đồ kỹ thuật.

Nhận biết hướng đi của dòng tiền

Việc quá chú trọng vào biến động của mặt hàng bạn giao dịch mà không để ý đến sự chuyển động của các ngành trong nền kinh tế là hết sức nguy hiểm. Dòng tiền có thể dịch chuyển từ mặt hàng này sang mặt hàng khác trong cùng một thị trường đầu tư, cũng có thể chảy từ thị trường này sang thị trường tài chính khác bất kỳ lúc nào. Chẳng hạn, khi dòng tiền dịch chuyển từ thị trường chứng khoán sang thị trường hàng hóa, điều đó có nghĩa là khối lượng mở, tính thanh khoản trên thị trường hàng hóa sẽ tăng lên, còn chứng khoán sẽ giảm đi.

Để biết được những điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải luôn theo dõi sát sao thị trường và vạch ra các chiến lược đầu tư rõ ràng. Hãy nhớ, nền tảng tốt là khởi đầu cho những kết quả giao dịch thành công trong tương lai!

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan