PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Đầu tư hàng hóa cần lưu ý những gì?

Đầu tư hàng hóa cần lưu ý những gì

Đầu tư hàng hóa là một trong những kênh đầu tư tài chính “hot” trong thời gian gần đây bởi không chỉ có thể khởi đầu với số vốn thấp mà còn thu lại lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi đầu tư hàng hóa cần lưu ý những gì để hạn chế nguy cơ rủi ro thì không phải ai cũng biết.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Đầu tư hàng hóa cần lưu ý những gì
Am hiểu về thị trường

Nghiên cứu thị trường là yếu tố quan trọng hàng đầu để nhà đầu tư có thể giao dịch hiệu quả ở bất cứ thị trường nào. So với kênh đầu tư khác, giao dịch hàng hóa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

– Giao dịch 2 chiều. Nhà đầu tư có thể tùy chọn mua – bán hợp đồng tương lai tùy theo xu hướng của thị trường. Đồng nghĩa với việc, nhà đầu tư có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường đang đi xuống.

– Kênh đầu tư hợp pháp, được cấp phép bởi Bộ Công Thương và quản lý bởi Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam.

– Mọi thông tin giá đều được minh bạch, rõ ràng theo xu hướng thế giới

– Giao dịch T+0. Nhà đầu tư có thể đóng lệnh chốt lời ngay trong ngày mà không cần có thời gian chờ.

Ngoài ra, khi tham gia đầu tư tài chính, đặc biệt là với các giao dịch lướt sóng kiếm lời, nhà đầu tư cần phải xác định rõ rằng thị trường sẽ biến động không ngừng và luôn chứa các rủi ro tiềm ẩn.

Ước lượng độ rủi ro

Rủi ro luôn là nguy cơ tiềm ẩn của mọi kênh đầu tư. Mỗi kênh đầu tư có một mức độ rủi ro riêng. Vì vậy trước khi tham gia vào đầu tư thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư nên tìm hiểu trước mức độ rủi ro mà mình có thể chấp nhận và quyết định có nên đầu tư hay không.

So với nhiều kênh đầu tư tài chính hiện nay tại Việt Nam, mức rủi ro của kênh hàng hóa phái sinh được đánh giá là thấp hơn bởi tính giao hai chiều và các nhà đầu tư có thể tự kiểm soát rủi ro phần nào. Hơn nữa, thị trường rất minh bạch, giá cả hàng hóa công bố rõ ràng trên các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế có liên thông với Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Vốn đầu tư

Nguồn luôn là vấn đề cần được xem xét hàng đầu khi đưa ra các quyết định đầu tư. Khác với các kênh đầu tư khác, khi giao dịch hàng hóa các nhà đầu tư chỉ cần trả phí giao dịch và phí sử dụng hệ thống CQG. Ngoài ra các nhà đầu tư hoàn toàn không cần trả thêm bất cứ khoản phụ phí hay lãi suất nào khác.

Phần lớn nguồn vốn sẽ được sử dụng để ký quỹ, phục vụ cho việc mua các vị thế giao dịch. Mức ký quỹ ban đầu chỉ chiếm khoảng 5 – 15% giá trị thực của hợp đồng. Hơn nữa, với ưu điểm danh mục đa dạng, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn mặt hàng giao dịch phù hợp với từng mức ký quỹ khác nhau, vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Học tính kiên nhẫn trong đầu tư

Kiên nhẫn là một đức tính tốt và cần phải có của mỗi nhà đầu tư. Trong bất kì thị trường nào, từ lúc bắt đầu học hỏi đến lúc tạo ra lãi suất là một quá trình dài hạn và bạn cần phải biết chờ đợi. Việc giữ cho mình một thái độ bình tĩnh giúp các nhà đầu tư có thể quan sát thị trường tốt hơn và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

Lý do khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn giao dịch hàng hóa

Thứ nhất, đây là kênh đầu tư an toàn được Bộ Công thương trực tiếp quản lý và được vận hành bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý.

Thứ hai, kênh đầu tư này có tính minh bạch cao, giá cả hàng hóa được niêm yết công khai.

Thứ ba, mức độ thanh khoản của thị trường cao, mua/bán thuận lợi hơn.

Thứ tư, đòn bẩy cao, lợi nhuận lớn, tiền có thể thu về ngay với tính chất giao dịch T+0.

Thứ năm, được hỗ trợ bởi những công ty tư vấn tài chính chuyên nghiệp, giúp bạn nhà đầu tư định hướng, mở tài khoản, cách quản lý, phân tích thị trường,… để giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong quá trình đầu tư.

Tóm lại, giao dịch hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro do biến động giá, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ, lưu ý biến động thị trường và lựa chọn sàn giao dịch an toàn, uy tín để hợp tác.

Đỗ Ngân.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời