PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Mẹo phân bổ nguồn vốn vào các công cụ đầu tư một cách hợp lý

Mẹo phân bổ nguồn vốn vào các công cụ đầu tư một cách hợp lý

Người ta thường nói kiếm tiền thì khó chứ sử dụng tiền thì dễ, ai cũng biết cách sử dụng tiền. Thật ra thì câu đó không đúng. Kiếm tiền đã khó, sử dụng tiền một cách thông minh, hợp lý để đạt mục tiêu tài chính còn khó hơn. Mách mẹo phân bổ nguồn vốn vào các công cụ đầu tư một cách hợp lý tại bài viết dưới đây!

Mẹo phân bổ nguồn vốn vào các công cụ đầu tư một cách hợp lý

Mách mẹo phân bổ nguồn vốn vào các công cụ đầu tư một cách hợp lý!

1. Các công cụ, sản phẩm nên chiếm 5 – 15% danh mục:

– Gửi tiết kiệm ngân hàng: Tiền gửi ngân hàng thời hạn 1 năm trở lên có tỷ suất sinh lợi: 6,5% – 8%/năm. Tuy nhiên, trong tương lai có thể còn thấp hơn. Với quyết tâm giữ vững hệ thống tài chính, chưa cho phá sản ngân hàng của Nhà nước Việt Nam, thì gửi tiền vào các ngân hàng tại Việt Nam có rủi ro khá thấp.

– Mua Bảo hiểm nhân thọ (BHNT): Sản phẩm BHNT truyền thống có tỷ suất sinh lợi trung bình, chưa kể các lợi ích bảo hiểm, từ 4,5%-7%/năm. Bằng cách mua BHNT, chúng ta sẽ không để mất tiền khi gặp những rủi ro về bệnh tật, tai nạn và tử vong.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể xem xét thêm:

– Đầu tư vàng dài hạn: Tỷ suất sinh lời 8% – 9%/năm. Tuy vậy việc đầu tư vào vàng rủi ro về tỷ suất sinh lợi và thanh khoản thấp. Hơn nữa, nhưng rủi ro về độ an toàn và bảo mật, có nguy cơ bị mất trộm cao.

– Trái phiếu doanh nghiệp: Tỷ suất sinh lợi từ 8% – 12%/năm. Nhà đầu tư cần xem xét về uy tín của doanh nghiệp và các cổ đông chính trước khi mua. Và cũng chỉ nên mua trái phiếu thời hạn 1 năm.

– Chứng chỉ quỹ đầu tư đại chúng có tỷ suất sinh lợi trung bình 8 – 13%/năm, tùy từng quỹ.

2. Những công cụ tiềm năng để chiếm 50% – 70% danh mục đầu tư:

– Bất động sản: Kênh này, theo các chuyên gia về BĐS là nếu có kiến thức, biết lựa chọn sản phẩm, biết chờ đợi thì nhà đầu tư có thể đạt 12% – 20%/năm trong thời gian dài hạn, với mức rủi ro nhất định.

– Đầu tư cổ phiếu dài hạn: Đây là kênh đầu tư cần được khuyến khích, vì nó giúp cho các doanh nghiệp, giúp cho nền knh tế, và nó cũng có tỷ suất sinh lợi khá tốt. Tính đến cuối năm 2019, trong gần 20 năm qua, thị trường chứng khoán (tính theo chỉ số VNIndex), có tỷ suất sinh lợi trung bình = 11,5%/năm. Nếu tính cả cổ tức thì tỷ suất sinh lợi của thị trường nằm ở khoảng 12% – 12,5%. Trong đó có khá nhiều cổ phiếu đạt tỷ suất sinh lợi 15% – 25%/năm, thậm chí có những cổ phiếu đạt mức 25% – 35%/năm.

– Giao dịch hàng hóa: Đây cũng đang là một kênh đầu tư được khuyến khích trong vài năm trở lại đây giúp cho sự phát triển của nền kinh tế và có tỷ lệ sinh lời cao từ khoảng 5 – 15%. Khác với tính bấp bênh và phụ thuộc một chiều của các kênh đầu tư trên, giao dịch hàng hóa rất phù hợp để các nhà đầu tư tham gia trong thời điểm hiện nay. 

Tham khảo: Tài chính cá nhân – Lâm Minh Chánh.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời