TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lịch sự kiện trên thị trường giao dịch hàng hóa tuần từ 19/02 – 24/02/2024

Lịch sự kiện trên thị trường giao dịch hàng hóa tuần 19/02 - 24/02/2024

Giá dầu và kim loại quý vẫn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng từ diễn biến căng thẳng địa chính trị tại Trung Quốc. Với các mặt hàng nông sản, các quỹ đang gia tăng khối lượng bán các mặt hàng ngô, đậu tương, khô đậu. Nhà đầu tư cần lưu ý và có thể ưu tiên vị thế bán hơn đối với nông sản trong giai đoạn này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 19/02/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Tuần trước, giá dầu và các kim loại tăng cao khi căng thẳng xung đột ở Trung Đông leo thang. Trái lại, sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nhóm nông sản và nguyên liệu công nghiệp. Khối lượng bán của các mặt hàng nông sản chính như ngô, đậu tương tính đến ngày 13/2 đều đạt mức kỉ lục so với cùng giai đoạn trong lịch sử. Dòng tiền lớn đang đổ nhiều hơn vào vị thế bán phản ánh góc nhìn “bearish” trong trung và dài hạn, khi triển vọng nhu cầu vẫn tăng trưởng kém của Trung Quốc. Các nhà đầu tư có thể ưu tiên vị thế bán đối với nông sản trong giai đoạn này.

Tuần này, với tình hình căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sự leo thang tại khu vực sản xuất dầu hàng đầu thế giới cũng có thể tiếp tục được đẩy giá dầu bật tăng.

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 19/02 – 24/02/2024.

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 19/02 – 24/02/2024.

Đối với thông tin vĩ mô, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ Biên bản cuộc họp FOMC và bài phát biểu của các quan chức FED và ECB.

Vào 2h00 sáng ngày 22/02 theo giờ Việt Nam, Biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố. Biên bản họp sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết xoay quanh cuộc họp vừa qua. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ để tìm những manh mối về lập trường chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Bên cạnh đó, thị trường tài chính tuần này sẽ đón nhận loạt phát biểu của các quan chức của FED và ECB. Nhà đầu tư cần theo dõi những bài phát biểu này để có thêm manh mối về hướng đi của các ngân hàng trung ương lớn trong thời gian tới.

Chúc các nhà đầu tư một tuần giao dịch hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời