TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá kim loại đồng loạt lao dốc trước thềm cuộc họp của FED

Giá kim loại đồng loạt lao dốc trước thềm cuộc họp của FED

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt lao dốc trước những thông tin cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay tăng lãi suất ngay từ tuần này, trong bối cảnh lạm phát gia tăng kỷ lục tại Mỹ.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá kim loại đồng loạt lao dốc trước thềm cuộc họp của FED

Nhóm kim loại cơ bản chịu áp lực kép

Trên thị trường kim loại cơ bản, giá đồng COMEX đã có phiên giảm thứ 3 liên tiếp xuống mức 4,2 USD/pound và giá quặng sắt Singapore cũng lao dốc 3,66%, đóng cửa ở mức 134,58 USD/tấn trước áp lực về việc tăng lãi suất của Fed và những lo ngại về một đợt tái phong toả tại thị trường Trung Quốc.

Cùng với đó, riêng đối với đồng, theo các chuyên gia đánh giá, triển vọng ngắn hạn của đồng đang gặp thách thức liên quan tới khả năng suy thoái kinh tế và việc tiếp nhận các ngành công nghiệp xanh chậm hơn dự kiến. Lượng phế liệu sẵn có nhiều hơn cũng như việc thay thế và giảm sử dụng kim loại công nghiệp cũng đã gây ảnh hưởng tới giá đồng. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn vẫn sẽ là động lực lớn cho kim loại này khi nhu cầu về các ngành xe điện và năng lượng sạch vẫn được thúc đẩy. Dự báo mới nhất của công ty khai thác kim loại CRU kêu gọi nhu cầu đồng toàn cầu tăng 2,1% mỗi năm lên 28,5 triệu tấn vào năm 2030.

Ngày hôm nay, chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 5 của Mỹ được công bố, nhiều khả năng con số này sẽ cao hơn kỳ vọng. Tiếp nối sau đó sẽ là tâm điểm về cuộc họp của Fed và mức lãi suất được chính thức quyết định. Có thể sẽ có nhiều bình luận về các mức tăng mạnh hơn của các cuộc họp kế tiếp. Do đó, trước những biến động vĩ mô, giá đồng nhiều khả năng sẽ giảm sâu trong tuần này.

Vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý thất thế trước đồng bạc xanh

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, 13/6, giá vàng đã giảm 2,79% xuống 1818,77 USD/ounce; giá bạc lao dốc 3,08% và đóng cửa ở mức 21,255 USD/ounce, thấp nhất trong vòng gần 1 tháng; trong khi đó, bạch kim có phiên giảm thứ 5 liên tiếp và mất gần 4% xuống còn 932,3 USD/ounce. Là những mặt hàng chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi những tác động của chính sách tiền tệ và rất nhạy cảm với sự thay đổi lãi suất, mức giảm sâu trong ngày hôm qua của bạc và bạch kim không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích và đầu tư.

Trước thềm cuộc họp của Fed vào đêm mai, nhiều ý kiến cho rằng Fed có thể ngay lập tức tăng mức lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1941. Công cụ theo dõi lãi suất Fed Watch đang cho thấy sự thay đổi lớn khi có tới hơn 91% ý kiến cho rằng mức tăng mạnh này sẽ xảy ra.

Tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư đã khiến dòng tiền rút khỏi các thị trường rủi ro và thúc đẩy nhu cầu nắm giữ đồng USD có tính thanh khoản cao. Đồng Dollar Mỹ trong phiên hôm qua thiết lập mức đỉnh trong vòng 2 thập kỷ và đã tạo áp lực lên chi phí nắm giữ vật chất. Đồng thời, vai trò trú ẩn an toàn của nhóm kim loại quý hoàn toàn thất thế trước sức mạnh của đồng bạc xanh.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời