TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê đang ở mức cao có thể phải chịu sức ép vì những diễn biến liên thị trường

Sản lượng và nhu cầu đối với cà phê Robusta có xu hướng cao hơn Arabica

Yếu tố nguồn cung trong ngắn hạn đã hỗ trợ cho giá cả hai mặt hàng cà phê tăng cao trong tuần trước.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 14/02/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê đang ở mức có thể phải chịu sức ép vì những diễn biến liên thị trường

Kết thúc tuần vừa qua, giá cà phê Arabica tăng mạnh 4,05% lên 251,65 cents/pound và cũng là mức cao nhất trong vòng 11 năm, kể từ sau khi giá đạt 250 cents vào tháng 10 năm ngoái. Giá Robusta cũng đóng cửa tuần tăng gần 2,5% lên 2284 USD/tấn.

Trên thị trường Arabica, mức tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US giảm mạnh về 1.035 triệu bao, mức thấp nhất kể từ năm 2000.

Dự báo nguồn cung cà phê chưa có dấu hiệu cải thiện, dù đã có thông tin lượng hàng từ các nước xuất khẩu chính giao xuống tàu rất đáng kể. Thêm vào đó, một dấu hiệu về nguồn cung khan hiếm là các lô hàng cà phê nhân của Brazil đã giảm 14% trong tháng 1/2022.

Trên thị trường Robusta, đà tăng của giá đã không còn phụ thuộc vào một mình diễn biến của giá Arabica, mà còn được hỗ trợ nhờ những số liệu xuất khẩu tiêu cực của Việt Nam.

Theo dữ liệu báo cáo của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 1/2022 đạt 163.324 tấn (tương đương 2,72 triệu bao), tăng 3,6% so với tháng trước, nhưng lại giảm 6,5% so với thương mại ước báo ban đầu do vẫn còn những vấn về logistics chưa sớm cải thiện.

Thị trường đang trong giai đoạn hấp thụ các tin tức xuất khẩu của Việt Nam, Indonesia và Brazil. Giá cả hai mặt hàng cà phê hiện đều đang ở mức cao so với các năm về trước, xu hướng tăng của giá được kỳ vọng sẽ kéo dài. Tuy nhiên, thị trường tài chính toàn cầu nói chung đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xoay quanh tình hình địa chính trị giữa Nga và Ukraine. Căng thẳng ngày một leo thang có thể dẫn đến chiến tranh bất cứ lúc nào. Trong bối cảnh đó, giá cả hai mặt hàng cà phê sẽ chịu sức ép trong ngắn hạn trước khi đà tăng được nối dài.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời