TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê có cơ hội bật tăng trở lại?

Giá cà phê có cơ hội bật tăng trở lại?

Giá cà phê trên thế giới và trong nước liên tục giảm trong các phiên gần đây, liệu đà giảm sẽ còn duy trì trong bao lâu?

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/09/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê có cơ hội bật tăng trở lại?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/9, cà phê Arabica dẫn đầu xu hướng giảm của nhóm nguyên liệu công nghiệp với mức giảm mạnh 2,65% xuống 214,85 cents/pound, trong khi đó, giá cà phê Robusta chỉ giảm nhẹ 0,4% xuống 2230 USD/tấn.

Theo Ban khí tượng Nông nghiệp Refinitiv, khu vực trồng cà phê chính tại Brazil sẽ đón nhận một lượng mưa khoảng 80mm trở lại vào cuối tháng 9. Thông tin này đang khiến thị trường kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình ra hoa của cây cà phê, đồng thời cải thiện chất lượng mùa vụ sau thời gian dài đối diện với khô hạn. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến giá cà phê nối dài đà giảm với chuỗi 3 phiên liên tiếp trong tuần này.

Nhu cầu cà phê tại Mỹ đang tăng lên khi doanh số của các cửa hàng cà phê có thương hiệu tại Mỹ tăng 10% trong 12 tháng tính tới tháng 6/2022, đạt 45,8 tỷ USD, bằng 96% doanh số trước đại dịch. Trong khi đó, số lượng cửa hàng đã vượt qua con số trong năm 2020. Theo Dự Án Cà phê năm 2023, một ấn phẩm của World Coffee Portal, hiện có 38.411 cửa hàng cà phê có thương hiệu ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ đồ uống lớn nhất thế giới, tương đương tăng 2,8% so với trước thời kỳ đại dịch.

Hầu hết các chuỗi cà phê đều công bố doanh số bán hàng tăng trong năm 2022 so với giai đoạn 12 tháng trước đó, với 46% trong số đó đạt mức tăng trưởng doanh số từ 5% trở lê, điều này chứng tỏ nhu cầu cà phê đang hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch.

Trên thị trường nội địa, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ liên tục giảm từ đầu tuần đến nay. Ghi nhận trong sáng nay, giá cà phê thu mua tiếp tục giảm thêm 100 đồng/kg sau ngày giảm mạnh trước đó, hiện đang dao động trong khoảng giá 47.100 – 47.700 đồng. Như vậy so với đầu tháng 9, giá cà phê trong nước đã giảm đến 1.000 đồng/kg.

Theo Trung tâm tin tức của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá cà phê nhiều khả năng chỉ chịu áp lực trong ngắn hạn. Mặt hàng này vẫn còn rất nhiều dư địa tăng khi mà nguồn cung toàn cầu niên vụ tới đang đứng trước nguy cơ sụt giảm, trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định và thậm chí có thể gia tăng. Như vậy, ngành cà phê nước ta đang đứng trước nhiều cơ hội để gia tăng xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Và để đón nhận xu hướng tiêu dùng cà phê mới trên thế giới, các doanh nghiệp trong nước cần chuyển dịch phương thức chế biến, rang xay nhằm phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng từ các thị trường Mỹ hay là châu Âu.

Tổng hợp

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan