TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dư địa tăng của giá cà phê vẫn còn?

Dư địa tăng của giá cà phê vẫn còn?

Giá cà phê có thể vẫn sẽ tăng trong thời gian tới bất chấp lo ngại suy thoái, chiến tranh và khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Dư địa tăng của giá cà phê vẫn còn?

Thị trường cà phê có phiên giao dịch khá trầm lắng trong ngày 5/9 khi Mỹ nghỉ Lễ Lao Động. Sở Giao dịch ICE US đóng cửa nên mặt hàng cà phê Arabica nghỉ giao dịch. Cà phê Robusta vẫn giao dịch bình thường trên Sở ICE EU và đóng cửa phiên với mức giảm nhẹ 0,27% xuống 2.217 USD/tấn.

Ngân hàng Rabobank dự báo sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 22/23 có thể đạt 169 triệu bao, thấp hơn so với mức 172,3 triệu bao dự báo trước đó. Theo Rabobank, việc giá cà phê hiện đang ở mức cao không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động sản xuất ở Brazil, Colombia, Honduras và Việt Nam.

Với việc sản lượng toàn cầu bị cắt giảm, thị trường dự kiến sẽ thâm hụt 1,3 triệu bao cà phê, chủ yếu là loại Arabica. Trước đó, Rabobank dự báo cán cân cung cầu cà phê thế giới sẽ thặng dư 1,7 triệu bao trong niên vụ 22/23. Nhu cầu tiêu thụ cà phê được kỳ vọng sẽ không thay đổi đáng kể, ngay cả trong trường hợp kinh tế toàn cầu suy thoái.

Giá cà phê Arabica trên Sở Giao dịch ICE đã tăng tới 73,6% trong năm trước và đạt mức cao nhất trong vòng một thập kỷ vào đầu năm nay. Dù kể từ đó tới nay, giá đã giảm 1,8%, nhưng vẫn đang ở mức cao trong lịch sử. Rabobank cho biết giá cà phê có thể sẽ vẫn biến động trong thời gian tới, với việc các kho dự trữ của ICE sẽ tiếp tục duy trì ở mức cực thấp cho đến tháng 11 năm sau. Điều này có thể tiếp tục giúp cà phê tăng giá trong bối cảnh lo ngại suy thoái, chiến tranh và khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đè nặng.

Theo Safras & Mercados, sản lượng cà phê của Brazil vụ mùa năm nay thấp hơn 3,3 triệu bao so với mức dự kiến ban đầu là 61,1 triệu bao cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá cà phê .

Dự báo có mưa ở các khu vực trồng cà phê tại Brazil trong 10 ngày tới làm giảm lo ngại rằng có thể không đủ độ ẩm để duy trì sự phát triển của chồi và quả cà phê sau khi ra hoa sớm. Tuy nhiên, Maxar Technologies tuần trước cho biết điều kiện thời tiết ở La Nina có khả năng kéo dài đến cuối năm, điều này cho thấy mưa ít hơn bình thường ở Brazil cho đến cuối năm, một tình huống có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán và thêm căng thẳng cho cà phê của Brazil.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan