TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Đồng micro lọt vào top 5 mặt hàng được giao dịch nhiều nhất

Đồng micro lọt vào top 5 mặt hàng được giao dịch nhiều nhất

Với ưu điểm vượt trội về mức ký quỹ thấp, các mặt hàng hợp đồng Mini và Micro đang là xu hướng của thị trường hàng hóa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng khi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để giao dịch và đa dạng hóa danh mục.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 03/04/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Trong số 42 sản phẩm đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), Dầu thô WTI Micro vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu là mặt hàng được các nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn giao dịch nhiều nhất, nhưng tỉ lệ đã giảm nhiều so với các quý trước, đạt 17,4% tổng khối lượng giao dịch tại Việt Nam. Đứng thứ 2 là hợp đồng tiêu chuẩn Dầu thô WTI, đạt 10,3% tổng khối lượng. Các mặt hàng trong nhóm nông sản là Đậu tương và Khô đậu tương lần lượt đứng kế tiếp, với 8,8% và 8,1%. Đây là các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, khi nước ta vẫn là quốc gia nhập khẩu khô đậu tương lớn thứ 2 trên thế giới.

Đồng micro lọt vào top 5 mặt hàng được giao dịch nhiều nhất

Trong số các sản phẩm mới được triển khai, Đồng Micro đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư vào nhóm kim loại. Dù mới chỉ bắt đầu giao dịch từ tháng 07/2022, nhưng Đồng Micro hiện đã chiếm gần 8% tổng khối lượng giao dịch, đứng vị trí thứ 5 trong số các mặt hàng giao dịch nhiều nhất tại MXV. Mức ký quỹ nhỏ (chỉ chưa đến 16 triệu đồng); thời gian giao dịch 23 giờ mỗi ngày; giao dịch T0 với tính thanh khoản rất cao; Đồng Micro đang là một trong những mặt hàng hấp dẫn nhất đối với các quy mô vốn đầu tư nhỏ và vừa.

Giá của nhiều loại hàng hóa nguyên liệu trên thế giới ghi nhận những biến động rất mạnh trong 3 tháng đầu năm 2023. Chỉ số hàng hóa MXV-Index có những thời điểm giảm gần 10% so với cuối năm ngoái. Nhưng nhờ ưu điểm giao dịch cả hai chiều mua và bán, nên giá trị giao dịch tại MXV vẫn đạt trung bình hơn 3.800 tỷ đồng/ngày.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Nhờ sự nỗ lực không ngừng, FINVEST liên tục đứng trong Top 5 thị phần môi giới lớn trên thị trường trong những năm vừa qua. Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

công ty giao dịch hàng hóa hữu nghị

Quý khách hàng có yêu cầu mở tài khoản giao dịch hàng hóa hoặc tư vấn vui lòng liên hệ: 024 3552 7979

Bài viết liên quan