TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Căng thẳng leo thang tại Ukraine một lần nữa khiến giá lúa mì bật tăng mạnh

Giá các mặt hàng ngũ cốc thoát khỏi thế giằng co khi căng thẳng địa chính tại khu vực Biển Đen có dấu hiệu leo thang trở lại

Lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Ukraine và Nga khiến triển vọng nguồn cung lúa mì từ khu vực này trở nên không chắc chắn và trở thành điểm tựa vững chắc cho phe mua, đẩy giá lúa mì tăng gần kịch trần trong phiên hôm qua.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 21/09/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Căng thẳng leo thang tại Ukraine một lần nữa khiến giá lúa mì bật tăng mạnh

Lúa mì đã giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần nhờ các số liệu tích cực từ nguồn cung lúa mì tại Nga. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 20/9, giá lúa mì Chicago đã bật tăng trở lại và đóng cửa với mức tăng lên đến 7,6% đạt 893,75 cents/bushel. Đồng thời, lúa mì Kansas cũng tăng mạnh gần 6% lên 963 cents/bushel. Giá lúa mì đã gần chạm đến mức kịch trần trong ngày hôm qua và hiện đang ở vùng giá cao nhất trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây.

Những diễn biến bất ngờ của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine là yếu tố chính giúp lý giải cho diễn biến giá lúa mì. Hôm qua, lãnh đạo tại các vùng Luhansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine – những vùng lãnh thổ Nga đã chiếm đóng được – tuyên bố sẽ tiến hành trưng cầu dân ý trong khoảng thời gian 23 – 27/9 về vấn đề sáp nhập vào Nga. Các khu vực này chiếm khoảng 15% lãnh thổ Ukraine. Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Ukraine cho biết quân đội của mình đã chiếm được một phần Luhansk và chuẩn bị tiến công chiếm lại toàn bộ khu vực này.

Ukraine, Mỹ và các đồng minh trong khối NATO đã ngay lập tức lên án và phản đối các cuộc trưng cầu dân ý trên, đồng thời kịch liệt chỉ trích Nga. Động thái này có thể trực tiếp khiến cuộc xung đột tại Ukraine tiếp tục leo thang.

Cũng trong tháng này, một quan chức nông nghiệp cấp cao cho biết thành công của quân đội Ukraine trong việc chiếm lại các vùng đất phía đông bắc và nam, có thể dẫn đến sự cải thiện về diện tích gieo trồng ngũ cốc vụ đông năm 2023 của nước này. Theo Bộ Nông nghiệp Ukraine, các trang trại do chính phủ kiểm soát đã bắt đầu gieo trồng lúa mì vụ đông năm 2023 với tiến độ đã đạt mức 9% diện tích dự kiến.

Trước tình hình này, một lần nữa làm dấy lên lo ngại về rủi ro gián đoạn xuất khẩu ngũ cốc từ khu vực Biển Đen, giá lúa mì vẫn có thể sẽ tiếp tục biến động mạnh.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời