TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các mặt hàng nông sản CBOT nghỉ giao dịch ngày 20/2

Các mặt hàng nông sản CBOT nghỉ giao dịch ngày 20/2

Các mặt hàng nông sản CBOT kết thúc tuần trước trong sắc đỏ. Nhà đầu tư chốt các vị thế bán trước kỳ nghỉ Lễ Tổng thống của Mỹ vào ngày 20/2.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/02/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Các mặt hàng nông sản CBOT nghỉ giao dịch ngày 20/2

Giá các mặt hàng nông sản CBOT diễn biến giằng co trong thời gian gần đây, các mặt hàng đang chịu sự cạnh tranh từ nông sản của khu vực Nam Mỹ và Biển Đen. 

Tuy nhiên, tương lai của hành lang xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen vẫn chưa chắc chắn. Cuộc đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc tại Biển Đen sẽ bắt đầu trong tuần này, nhưng những động thái gần đây của Nga đang làm gia tăng lo ngại về kịch bản thỏa thuận này sẽ không tiếp tục được gia hạn và khiến nguồn cung ngũ cốc từ khu vực này bị gián đoạn. Diễn biến giá Lúa mì sẽ theo sát tin tức này.

Trong khi đó, lo ngại gia tăng xoay quanh chất lượng mùa vụ mới tại Argentina cũng như tại miền nam Brazil vẫn đang giúp giá Ngô và Đậu tương chưa thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn. Thời tiết mát mẻ và khô ráo sẽ xuất hiện tại các khu vực trồng trọt của Argentina và miền Nam Brazil cho đến ngày 23/2 trước khi khả năng có mưa rào rải rác trở lại. Sương giá hoặc đóng băng khó có thể xảy ra trên các khu vực trồng trọt của Argentina vào cuối tuần này.

Kỳ nghỉ Lễ Tổng thống tại Mỹ rơi vào ngày 20/2, thị trường nông sản CBOT sẽ nghỉ giao dịch hôm nay. Do áp lực chốt lời trước kỳ nghỉ lễ và vụ thu hoạch ở Nam Mỹ kéo dài, sức ép lên giá hàng hóa giao dịch trên sàn CBOT sẽ tăng lên.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan

Trả lời