TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các dữ liệu và sự kiện sẽ tác động mạnh lên thị trường hàng hóa trong tuần giao dịch từ 29/05 – 03/06

Các dữ liệu và sự kiện sẽ tác động mạnh lên thị trường hàng hóa trong tuần giao dịch từ 29/05 - 03/06

Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 29/05), Sở CBOT, ICE EU, ICE US và LME sẽ đóng cửa không giao dịch (London nghỉ lễ Spring Bank Holiday, New York nghỉ lễ Memorial Day). Các mặt hàng năng lượng và kim loại trên Sở NYMEX, COMEX, ICE EU và ICE Singapore sẽ đóng cửa nghỉ sớm.

Thông tin vĩ mô đáng chú ý trong tuần giao dịch này là Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào thứ 6 và những thông tin về sản xuất của Trung Quốc. Các dữ liệu này sẽ có tác động mạnh lên xu hướng giá các mặt hàng kim loại, năng lượng.

Riêng đối với nhóm năng lượng, vào cuối tuần (2/6-4/6), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) sẽ tổ chức cuộc chính sách tháng 6. Mọi quyết cắt giảm sản lượng của OPEC+ vào thời điểm này đều sẽ mang lại biến động mạnh cho giá dầu, nhất là sau khi các thành viên của OPEC+ đã có những phát biểu trái chiều trong tuần trước.

Đối với thị trường nông sản và nguyên liệu, các thông tin về thời tiết, mùa vụ cũng như số liệu xuất khẩu để đánh giá về nguồn cung và nhu cầu đối với từng mặt hàng sẽ là nhân tố chính chi phối đến diễn biến giá.

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 29/05 – 03/06/2023.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan