TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các dữ liệu đáng chú ý trên thị trường tài chính – hàng hóa trong tuần từ 03/06 – 08/06/2024

Các dữ liệu đáng chú ý trên thị trường tài chính - hàng hóa trong tuần từ 03/06 - 08/06

Tuần này thị trường tài chính – hàng hóa sẽ tiếp tục nhộn nhịp với nhiều dữ liệu kinh tế. Tin tức quan trọng nhất tuần này là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 7/6. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 03/06/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Lịch công bố các dữ liệu quan trọng trong tuần giao dịch từ ngày 03/06 - 08/06/2024

Lịch công bố các dữ liệu quan trọng trong tuần giao dịch từ ngày 03/06 – 08/06/2024.

Vào thứ Hai, thị trường sẽ nhận được dữ liệu PMI sản xuất của Trung Quốc và Mỹ. Đến thứ Năm, ECB sẽ đưa ra quyết định về lãi suất, với thị trường dự đoán sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản so với lãi suất chuẩn. Và sáng thứ Sáu (7/6), thị trường sẽ chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng Năm của Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ cuối cùng có hạ nhiệt hay không? Sẽ mất vài tháng đi kèm với nhiều dữ liệu để trả lời câu hỏi đó, nhưng một phần quan trọng trong những dữ liệu đó là báo cáo việc làm trong Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sẽ được công bố vào ngày 7/6.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn đưa ra ý kiến cần kiên nhẫn trong việc cắt giảm lãi suất, nói rằng họ muốn xem dữ liệu trong vài tháng liền để chắc chắn rằng lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2%. Báo cáo NFP nếu cho thấy tốc độ tạo ra việc làm mới tiếp tục chậm lại, chứng minh nền kinh tế Mỹ đang mất đà, quyết định hạ lãi suất của FED có thể được củng cố.

Chúc các nhà đầu tư một tuần giao dịch hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời