TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Triển vọng cà phê vẫn tích cực khi dự báo lượng tiêu thụ tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung khó khăn

Lo ngại về chuỗi cung ứng hỗ trợ cho giá cà phê tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Thị trường cà phê tiếp tục duy trì được sắc xanh ở phiên thứ 3 liên tiếp. Giới đầu tư hiện vẫn rất tin tưởng vào triển vọng của cả hai mặt hàng cà phê nhất là trong bối cảnh nguồn cung đang gặp nhiều khó khăn. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Triển vọng cà phê vẫn tích cực khi dự báo lượng tiêu thụ tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung khó khăn

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/08, sắc xanh duy trì ở thị trường cà phê phiên thứ 3 liên tiếp. Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,03% lên mức 4123 USD/tấn, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng nhẹ 0,05% lên 1864 USD/tấn.

Giá cà phê được hỗ trợ nhờ thông tin Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) chỉ ra thặng dư Cà phê toàn cầu năm nay sẽ ở mức 2,02 triệu bao, giảm so với mức ước tính trước đó vào tháng 7 là 2,26 triệu bao.

Tổng sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2020/21 dự kiến đạt gần 170 triệu bao, tăng 0,4% so với niên vụ trước, và mức tiêu thụ cà phê trên toàn cầu niên vụ 2020/21 đạt 167,6 triệu bao, tăng gần 2% so với niên vụ trước.

Trong bối cảnh sản lượng cà phê ở Brazil bị sụt giảm đáng kể do chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt trong năm 2021, và lượng tiêu thụ toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục tăng, cân bằng cung cầu cà phê trên toàn cầu có thể tiếp tục giảm và hỗ trợ cho giá của hai loại cà phê.

ICO cũng cho biết giá cà phê trung bình trong tháng 7 là cao nhất kể từ tháng 11/2014 do lo ngại về nguồn cung hiện tại và tương lai, đặc biệt tại nhà sản xuất lớn nhất thế giới – Brazil.

Ngân hàng Rabobank cho biết, giá cà phê có thể tiếp tục biến động do ảnh hưởng của băng giá tới quá trình ra hoa và phản ứng của người nông dân với những cây bị thiệt hại vẫn còn phải xem xét.

Bên cạnh những lo ngại về thời tiết khô hạn ở Brazil, biến chủng virus Corona mới, Lamda, đang hoành hành ở các nước khu vực Nam Mỹ, trong đó có Brazil, cũng là một rủi ro mà ngành cà phê phải đối mặt. Các hoạt động sản xuất và đặc biệt là chuỗi vận chuyển sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn.

Cà phê hiện đang khó cạnh tranh để được xuất khẩu hơn so với các sản phẩm khác ở Brazil. Hiệp hội xuất khẩu Cà phê ở Brazil cho biết sản lượng xuất khẩu cà phê trong tháng 7 đạt 2,83 triệu bao, giảm 12,8% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời