TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường dầu thô và đồng đang bị dẫn dắt bởi dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Thị trường dầu thô và đồng đang bị dẫn dắt bởi dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Các thông tin về kinh tế Trung Quốc hiện đang dẫn dắt thị trường dầu thô và kim loại cơ bản. Doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 7 của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thấp hơn kỳ vọng. Dấu hiệu gợi ý tăng trưởng nước này đang giảm tốc cả về mặt sản xuất và tiêu thụ trước những thay đổi trong chính sách kinh tế.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 16/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường dầu thô và đồng đang bị dẫn dắt bởi dữ liệu kinh tế Trung Quốc
Giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Kết thúc phiên  giao dịch ngày 16/08, giá dầu thô WTI giảm 1,68% xuống 67,29 USD/thùng, dầu Brent giảm 1,53% xuống 69,51 USD/thùng. Giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp khi phản ứng với các thông tin tiêu cực cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng chậm lại.

Dữ liệu cho thấy sản xuất tại các nhà máy và doanh số bán lẻ của Trung Quốc tháng 7 đều tăng chậm, do lũ lụt và đợt bùng phát COVID-19 mới nhất làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Chế biến dầu thô trung bình ngày ở Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, tháng 7 cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 khi các nhà máy lọc dầu độc lập cắt giảm sản lượng do hạn ngạch thắt chặt hơn, tồn kho tăng và lợi nhuận giảm, tác động tiêu cực đến tâm lý các nhà đầu tư.

Thêm vào đó, bất kỳ sự tăng giá nào của dầu hiện nay cũng sẽ bị hạn chế do sự gia tăng đột biến của các biến thể Delta trên toàn thế giới làm dấy lên lo ngại về việc nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đang chậm lại.

Tại Nhật Bản, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn thứ tư thế giới, nhiều nhà phân tích dự báo sức tăng trưởng kinh tế khiêm tốn trong quý 3/2021 do việc gia hạn các lệnh hạn chế khẩn cấp nhằm đối phó với sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 sẽ đè nặng lên hoạt động chi tiêu của các hộ gia đình.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết đà tăng của nhu cầu dầu đã đảo chiều và giảm 120.000 thùng/ngày trong tháng Bảy, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta đã làm ảnh hưởng hoạt động giao hàng ở Trung Quốc, Indonesia và nhiều nước khác ở châu Á.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu tron phiên hôm qua được hạn chế phần nào khi OPEC thông báo rằng thị trường không cần được bổ sung dầu thêm nữa trong những tháng tới.

Đồng giảm cũng giảm do lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc

Giá đồng phiên vừa qua giảm sau khi dữ liệu kinh tế từ nước tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới – Trung Quốc – không như kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu.

Đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên Sở giao dịch Kim loại London (LME) kết thúc phiên giảm 1,3% xuống 9.445,50. Giá đồng kỳ hạn tháng 9 trên sàn COMEX giảm 1,5% còn 4.327 USD/pound.

Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho thấy sản xuất công nghiệp của nước này chỉ tăng 6,4% trong tháng 7, thấp hơn mức dự đoán của thị trường là tăng 7,8%, và càng thấp so với mức tăng 8,3% hồi tháng 6.

Trung Quốc là nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới và việc tiêu thụ kim loại này thường được dùng làm thước đo sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer ở Zurich cho biết: “Thông điệp mà chúng tôi nhận được từ thị trường là tránh rủi ro vì dữ liệu đáng thất vọng”, “Nhưng chúng ta không nên quá phụ thuộc vào dữ liệu của từ tháng 7 vì có thể chỉ là bởi sự tác động nhất thời từ những chính sách chống COVID-19 và lũ lụt.”

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời