PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Nửa cuối năm nhiều biến động, nên phân bổ nguồn vốn sang kênh trú ẩn an toàn

Nửa cuối năm nhiều biến động, nên phân bổ nguồn vốn sang kênh trú ẩn an toàn

Trong những nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường hàng hoá, các kim loại quý chỉ có xu hướng giảm nhẹ hoặc đi ngược lại xu hướng giảm. Do đó, đây được xem là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nửa cuối năm nhiều biến động, nên phân bổ nguồn vốn sang kênh trú ẩn an toàn

Nửa đầu năm 2021 chứng kiến sự thăng hoa của hầu hết các thị trường đầu tư, khi các gói kích thích của Chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau dịch bệnh khiến cho dòng vốn đổ vào các thị trường dồi dào hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, các thị trường đang ở mức đỉnh, và có nguy cơ bị bán tháo bất cứ lúc nào. Nỗi sợ “mua đỉnh bán đáy” hiện là tâm lý chung đối với mọi nhà đầu tư, do đó, bảo hiểm rủi ro là việc thiết yếu khi tham gia đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Việc đầu tư đang trở nên khó khăn hơn

Phân tích chu kỳ kinh tế của Fidelity cuối tháng 5 cho thấy, đa phần các nước lớn đang bước qua giai đoạn phục hồi và tiến đến giai đoạn tăng trưởng mạnh. Các hoạt động kinh tế đang dần cải thiện, dẫn đầu bởi lĩnh vực sản xuất.

Nửa cuối năm nhiều biến động, kim loại quý có là kênh trú ẩn an toàn với nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra ba yếu tố khiến việc đầu tư trở nên khó khăn hơn so với giai đoạn trước:

– Các thị trường tài chính ngày càng trở nên phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Chính phủ, và “nhạy cảm hơn” với những thay đổi chính sách hoặc lạm phát gia tăng.

– Việc các sản phẩm tài chính tăng giá quá cao phản ánh kỳ vọng tích cực của nhà đầu tư nhưng tạo ra rủi ro cho những đợt biến động mạnh quá mức.

– Đa dạng hóa danh mục đầu tư cần được chú trọng hơn bao giờ hết, với sử dụng các sản phẩm có khả năng chống lạm phát.

Ở Việt Nam, khái niệm đa dạng hóa danh mục đầu tư dường như chỉ dừng lại trong việc đa dạng hóa các mã cổ phiếu hoặc các ngành, mà các nhà đầu tư cá nhân cũng chưa nghĩ đến việc sử dụng một loại sản phẩm tài chính khác để bảo vệ cho tài sản của mình. Bên cạnh đó, tin tức chỉ tập trung vào những thị trường đang sôi động với mức tăng phi mã khiến cho các thị trường trú ẩn an toàn ít được các nhà đầu tư chú ý đến.

Kim loại quý được xem là “kênh trú ẩn” an toàn

Thị trường kim loại quý, cụ thể Bạc và Bạch kim là một trong những thị trường có vai trò bảo hiểm vượt trội. Hai loại hàng hóa này vừa mang vai trò trú ẩn an toàn, đồng thời, đảm bảo đủ các tiêu chí ít rủi ro, ít biến động, và gần gũi với các nhà đầu tư. Giá của chúng phản ứng nhiều đối với các tin tức vĩ mô hơn là các yếu tố cung cầu, do đó, các nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt xu hướng thị trường bằng việc theo dõi tin tức kinh tế hàng ngày.

Đối với những phiên điều chỉnh bất thường của toàn thị trường, giá của Bạc và Bạch kim thường sẽ giảm nhẹ hơn hoặc đi ngược lại xu hướng giảm. Các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi bằng việc phân bổ một phần vốn sang thị trường kim loại quý.

Trong phiên “bán tháo” ngày 6/7 vừa qua, khi toàn bộ thị trường nông sản đóng cửa với mức giảm trung bình 6% và thị trường năng lượng cũng quay đầu giảm 3% thì thị trường kim loại quý chỉ giảm nhẹ 1%.

Nửa cuối năm nhiều biến động, kim loại quý có là kênh trú ẩn an toàn với nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Biểu đồ biến động giá của một số loại hàng hoá trong phiên bán tháo ngày 6/7.

Hiện nay, các mặt hàng kim loại quý đều nằm ngoài chu kì tăng giá với nhóm hàng nông sản, thị trường tiền điện tử, hay thị trường chứng khoán, nên thị trường kim loại quý còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

Bên cạnh đó, thị trường lao động vẫn chưa hồi phục như kỳ vọng cùng với việc biến chủng Delta tiếp tục đe dọa những thành quả phục hồi của nền kinh tế khiến các chính sách hỗ trợ của FED vẫn có thể tiếp tục được duy trì, giá của nhóm kim loại quý sẽ được hỗ trợ trong dài hạn.

Cuối cùng, dù đầu tư vào bất kì loại sản phẩm tài chính nào, các nhà đầu tư cần cẩn thận tìm hiểu tính chất của mặt hàng và xu hướng của thị trường. Thêm vào đó, để chuẩn bị tinh thần cho việc các thị trường sẽ có biến động mạnh trong thời gian sắp tới, thì đầu tư vào một khoản bảo hiểm rủi ro là điều cần thiết. Chưa kể đến việc, thị trường Bạc và Bạch kim đều là những thị trường vẫn còn tiềm năng sinh lời trong dài hạn nên nhóm kim loại quý có thể là những sản phẩm đầu tư có giá trị trong nửa cuối năm nay.

Theo Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam.

Để tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời