TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhà đầu tư bán hết các loại tài sản rủi ro do lạm phát, thị trường kim loại quý được hưởng lợi

Nhà đầu tư bán hết các loại tài sản rủi ro do lạm phát, thị trường kim loại quý được hưởng lợi

Các mặt hàng vàng, bạc và bạch kim đều được hỗ trợ tốt trong bối cảnh áp lực lạm phát đang đè nặng lên sự hồi phục của các nền kinh tế lớn trên thế giới, khiến nhà đầu tư bán hết các loại tài sản rủi ro để quay về với kim loại quý.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nhà đầu tư bán hết các loại tài sản rủi ro do lạm phát, thị trường kim loại quý được hưởng lợi

Giá các mặt hàng kim loại quý kết thúc phiên giao dịch ngày 10/11: bạc tăng gần 2% lên 24,77 USD/ounce; bạch kim tăng 1,47% lên 1077 USD/ounce; giá vàng giao ngay cũng tăng 0,7% lên 1.843,31 USD/ounce, trước đó trong phiên có lúc giá vọt lên mức cao nhất 5 tháng là 1.868,20 USD; vàng kỳ hạn tháng 12 tăng hơn 1% lên 1.848,3 USD.

Các mặt hàng kim loại quý đều được hỗ trợ tốt trong bối cảnh áp lực lạm phát đang đè nặng lên sự hồi phục của các nền kinh tế lớn trên thế giới. 

Dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ tháng 10 đã tăng quá mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc thực tế của Mỹ giảm và chứng khoán Phố Wall lao dốc, các nhà đầu tư đang rất lo sợ có thể mất mát lớn khi nắm giữ các tài sản rủi ro ở thời điểm này. Vì vậy, họ đã ồ ạt bán tháo các tài sản rủi ro cao để tìm tới kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 05/11 là 267.000, cao hơn một chút so với dự báo con số 265.000 nhưng lại là mức thấp nhất trong vòng 20 tháng.

Bên cạnh đó, dữ liệu trong báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ cho thấy, chỉ số CPI cốt lõi của Mỹ tăng 0,6% so với tháng trước. Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 10 đã tăng mạnh 0,9% so với tháng 9, cao hơn nhiều so với dự báo 0,6% của thị trường, tăng 6,2% so với cùng kì năm trước, đây là con số lớn nhất kể từ tháng 11/1990. Chỉ số này gia tăng mạnh chủ yếu là do giá xăng dầu tăng 6,1%. Ngoài ra, giá thức ăn tại Mỹ cũng tăng 0,9%, giá thuê nhà tăng bền vững 0,4% và giá của thiết bị di chuyển cũng tăng.

Các con số lạm phát này có thể thúc đẩy cả Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sớm hành động để ngăn chặn vấn đề này. 

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời