TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Đầu tư hàng hoá phái sinh là gì? Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư tài chính luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm đặc biệt trong bối cảnh làn sóng Covid thứ hai bùng nổ, căng thẳng Mỹ -Trung leo thang ảnh hưởng tới tình hình kinh tế thế giới. Một thị trường đầu tư mới mẻ như đầu tư hàng hoá phái sinh trở thành miếng mồi béo bở cho các nhà đầu tư lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội, nguy cơ rủi ro thấp. Tuy nhiên, với người mới tìm hiểu sẽ không hiểu rõ khái niệm đầu tư hàng hoá phái sinh là gì? Lợi ích khi đầu tư hàng hóa phái sinh như thế nào? Hôm nay, Finvest sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây!

[Có thể bạn nên đọc]

Đầu tư hàng hoá phái sinh là gì?

Đầu tư phái sinh là hình thức đầu tư thông qua việc thực hiện các giao dịch mua và bán các loại hàng hóa trong tương lai. Theo đó, bạn sẽ chọn loại hàng hóa mình am hiểu nằm trong các lĩnh vực như năng lượng, kim loại, nguyên liệu công nghiệp, lĩnh vực nông sản để đầu tư kiếm lời. Bên mua và bên bán sẽ được xác định về mức giá, số tiền danh nghĩa, thời gian giao hàng, nghĩa vụ của hai bên.

Hàng hóa phái sinh đã xuất hiện khá lâu trên thị trường đầu tư và trở nên phổ biến trên thế giới bởi nguy cơ rủi ro thấp, đa dạng danh mục đầu tư. Đây là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch của giá cả hàng hóa trên thị trường.

Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Nếu như những năm trước, đầu tư chứng khoán chiếm ưu thế và được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn thì đến nay, sự xuất hiện của đầu tư hàng hóa phái sinh đang dần thay thế các kênh đầu tư cơ sở truyền thống. Dưới đây là 4 lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh:

Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Tính minh bạch cao

Giao dịch hàng hóa phái sinh đã được Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động công khai tại Việt Nam, được pháp luật bảo vệ nên nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm giao dịch được thực hiện một cách minh bạch, an toàn.

Tỷ lệ ký quỹ vượt trội

So với các kênh đầu tư truyền thống như bất động sản hay chứng khoán, phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ ưu việt hơn hẳn (tối đa 1:30/hợp đồng, tùy theo từng mặt hàng).

Tính thanh khoản cao

Đối với bất động sản hay gửi lãi ngân hàng, bạn sẽ phải mất thời gian mới có lợi nhuận. Tuy nhiên, hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, thời gian giao dịch tùy theo mặt hàng giao động từ 8 tiếng – 18 tiếng/ ngày (từ thứ 2 – thứ 6). Giao dịch hai chiều với thời gian chờ T+0, do đó, nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận về ngay sau khi thực hiện giao dịch mua và bán.

Đầu tư mọi lúc mọi nơi

Đầu tư hàng hóa phái sinh chủ yếu diễn ra qua hình thức trực tuyến, hệ thống phần mềm giao dịch tiện ích đa nền tảng, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm đầu tư mọi lúc mọi nơi chỉ cần có liên kết mạng Internet. Điều này giúp hạn chế tối đa thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí.

Mở tài khoản cá nhân giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu uy tín?

Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới đầu tư tại Việt Nam, bởi chỉ một số đơn vị được  Sở Giao dịch hàng hóa Việt nam cấp phép. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” vì các đơn vị lừa đảo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như kinh nghiệm làm việc của đơn vị bạn có ý định mở tài khoản.

Công ty Hữu Nghị – Finvest là thành viên kinh doanh chính thức đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa số một tại Việt Nam. 

Với đội ngũ chuyên gia tài chính có kinh nghiệm lâu năm, Finvest sẽ tư vấn, hỗ trợ các thành viên tham gia trong quá trình đầu tư hàng hoá phái sinh. Quy trình mở tài khoản cá nhân giao dịch tại Finvest được thực hiện trực tuyến qua hình thức online nên không mất nhiều thời gian trong thời quá trình đầu tư và giúp nhà đầu tư đạt lợi nhuận cao nhất.

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt 

Bài viết liên quan

Trả lời