PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Giao dịch hợp đồng tương lai Ngô – Vốn thấp, lời cao, bảo hộ giá

Giao dịch hợp đồng tương lai ngô

Hợp đồng tương lai Ngô đầu tiên bắt đầu giao dịch tại CBOT vào năm 1877 và đây là hợp đồng tương lai nông sản được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay, hợp đồng tương lai Ngô cũng là một trong những mặt hàng có mức thanh khoản cao nhất trên thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giao dịch hợp đồng tương lai ngô
Tình hình xuất nhập khẩu Ngô trên thế giới

Theo thống kê từ USDA đầu năm 2019, Argentina, Brazil, Ukraine và Hoa Kỳ là các nước xuất khẩu Ngô nhiều nhất trên thế giới, chiếm 90% sản lượng Ngô xuất khẩu trên toàn cầu. Argentina là nước xuất khẩu Ngô lớn nhất trên thế giới.

Trung Quốc là nước nhập khẩu Ngô hàng đầu thế giới, chủ yếu để làm thức ăn chăn nuôi cho đàn lợn ngày càng mở rộng của nước này. Nhu cầu Ngô của Trung Quốc đang gia tăng thời gian gần đây – và không hề có dấu hiệu sẽ sớm suy yếu. Lực mua của quốc gia này có ảnh hưởng lớn tới giá Ngô và các loại ngũ cốc khác trên toàn cầu.

Các nước trong khu vực Nam Á và Đông Nam Á nhập khẩu Ngô nhiều nhất trên thế giới, chủ yếu để tiêu thụ nội địa. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và Malaysia là hai nước dẫn đầu về sản lượng Ngô nhập khẩu, được dùng chủ yếu cho chăn nuôi. Trong khi ở khu vực Nam Á, Bangladesh là nước dẫn đầu về nhập khẩu Ngô, chủ yếu dùng làm thức ăn cho thủy sản.

Ứng dụng của Ngô trong sản xuất thức ăn chăn nuôi chiếm tỉ trọng lớn rất. Ngoài ra, ngô còn có tác dụng trong sản xuất ethanol. Do đó, trên thị trường phái sinh nông sản, hợp đồng tương lai Ngô được lựa chọn giao dịch nhiều. Việc hiểu được giá trị của Ngô cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới cung – cầu sẽ giúp nhà sản xuất và nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai Ngô hiệu quả hơn.

Một số yếu tố tác động tới giá Ngô

Thị trường Ethanol: Ngô được sử dụng để sản xuất Ethanol. Nếu nhu cầu về ethanol giảm thì nguồn cung ngô sẽ tăng lên. Điều này có thể sẽ khiến giá giảm và ngược lại.

Giá dầu thô: Ngô được sử dụng trong nhiên liệu sinh học, nhu cầu về nhiên liệu sinh học tương quan với giá dầu thô. Khi giá dầu thô tăng thì nhu cầu về nhiên liệu sinh học và ngô cũng tăng theo.

Nhu cầu Trung Quốc: Trung Quốc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bất kì quốc gia nào khác. Nếu nhu cầu đối với các sản phẩm làm từ ngô, chẳng hạn như nhiên liệu sinh học tăng ở Trung Quốc, nó sẽ làm tăng giá ngô.

– Giá trị của đô la Mỹ: Giá Ngô được tính bằng đô la. Nếu đồng đô la yếu, giá ngô (tính theo đô la) sẽ tăng.

– Thời tiết, khí hậu, diện tích gieo trồng: Thời tiết và khí hậu có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sản lượng Ngô, qua đó tác động đến vấn đề cung – cầu.

Tại sao nên giao dịch hợp đồng tương lai Ngô?

Sản lượng Ngô trên thế giới trong niên vụ 2017/2018 đạt 41 tỷ giạ. Trong khi đó, khối lượng Ngô được giao dịch trên sở giao dịch hàng hóa gấp 11 lần sản lượng trên trong năm 2017. 

Hợp đồng Kỳ hạn tiêu chuẩn Ngô được giao dịch trên thị trường tập trung là sàn CBOT nên giảm thiểu được rủi ro về đối tác. Tính thanh khoản của mặt hàng Ngô rất cao với khối lượng giao dịch trung bình trên 350.000 lot/ngày.

Ngoài ra, mức ký quỹ để giao dịch Hợp đồng Kỳ hạn tiêu chuẩn Ngô cũng thấp hơn so với nhiều sản phẩm khác. Chỉ từ 13 triệu (đối với Ngô mini) đến khoảng 70 triệu (đối với các LOT ngô thường), trong khi tỷ suất sinh lời lên đến 15% tổng giá trị hợp đồng.

Lựa chọn giao dịch Ngô là lựa chọn tốt giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục, giảm thiểu rủi ro cho nông dân và doanh nghiệp sản xuất trong điều kiện bất ổn về giá, đảm bảo đầu ra.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời