TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt suy yếu

Các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc đe dọa đến giá kim loại cơ bản

Ngoại trừ bạch kim có mức tăng rất nhẹ, các mặt hàng khác trong nhóm kim loại đều quay đầu giảm khi kết thúc phiên giao dịch ngày 12/08.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt suy yếu

Diễn biến trái chiều xảy ra trên thị trường kim loại quý khi mà giá bạc kì hạn tháng 9 giảm 1,6% còn 23,1 USD/ounce, trong khi giá bạch kim kỳ hạn tháng 10 tăng nhẹ 0,2% lên 1017 USD/ounce. So với diễn biến giảm thẳng đứng của bạc, giá bạch kim có phần giằng co trước những số liệu được công bố hôm qua.

Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ tuần này tiếp tục giảm còn 375.000 đơn, phản ánh thị trường việc làm tại quốc gia này tiếp tục phục hồi so với tháng trước. Bên cạnh đó, chỉ số giá PPI tháng 7 cũng tăng 1% khiến cho giới đầu tư lo lắng FED sẽ áp dụng các biện pháp thắt chặt tiền tệ khiến cho vai trò trú ẩn của bạc và bạch kim yếu đi.  Giá Bạch kim được hỗ trợ nhiều hơn bởi các nhà đầu tư có xu hướng bắt đáy khi giá giảm về 1000 USD/ounce.

USD đang ổn định gần mức đỉnh 4 tháng, chỉ số Dollar Index trong phiên hôm qua tăng lên 93,04 điểm trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng mạnh lên.

Giá đồng giảm nhẹ 0,17% còn 4,36 USD/ounce, lực bán lớn áp đảo suốt phiên chiều qua. Sự tăng giá của USD cũng khiến giá đồng gặp áp lực. Thị trường đã phần nào bão hòa với tin tức căng thẳng tiếp tục leo thang tại các mỏ đồng lớn ở Chile khi mà công đoàn vẫn chưa đạt được thỏa thuận về tiền lương. 

Giá quặng sắt Singapore quay đầu giảm mạnh gần 3% còn 159,23 USD/tấn sau một phiên tăng điều chỉnh trước đó. Các yếu tố từ phía Trung Quốc vẫn gây sức ép lớn lên giá quặng sắt. Trong bối cảnh các công ty sản xuất thép lớn ở Đường Sơn đều cam kết cắt giảm sản lượng để thực hiện mục tiêu “Olympic xanh” của Bắc kinh, giá quặng sắt khó có thể phục hồi trước thềm thế vận hội diễn ra. Hợp đồng quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc cũng đóng cửa với mức giảm 2,2% xuống 838 CNY (129,36 USD)/tấn, xóa sạch mức tăng hơn 4% đạt được trong phiên trước.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời