TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá bạc và bạch kim giảm rất mạnh khi USD lên cao nhất 16 tháng

Giá bạc và bạch kim giảm rất mạnh khi USD lên cao nhất 16 tháng

Thị trường kim loại quý đang chịu sức ép rất lớn khi đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong 16 tháng. Với vai trò là tài sản trú ẩn, các mặt hàng như vàng, bạc, bạch kim sẽ không được ưu tiên nắm giữ ở thời điểm hiện tại bằng trái phiếu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá bạc và bạch kim giảm rất mạnh khi USD lên cao nhất 16 tháng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, giá bạc giảm 3,6% còn 23,4 USD/ounce, còn giá bạch kim có phiên giảm thứ 6 liên tiếp với hơn 5% về 964,2 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng gần 2 tháng. Hai mặt hàng kim loại quý đang chịu sức ép rất lớn đến từ sự gia tăng của đồng USD.

Việc ông Jerome Powell được đề cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch Fed đã thúc đẩy USD và trái phiếu kho bạc tăng mạnh. Chỉ số USD so với rổ tiền tệ đạt mức cao mới trong 16 tháng. USD mạnh hơn khiến các hàng hóa định giá bằng USD đắt hơn cho người mua bằng đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tháng là 1,66%.

Kim loại quý được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã thách thức tình trạng đó, khi lợi suất cao làm gia tăng cơ hội nắm giữ trái phiếu hơn là nắm giữ tài sản trú ẩn. Giới kinh doanh cho rằng việc nắm giữ tài sản là vô cùng rủi ro trong bối cảnh biến động của USD và thị trường trái phiếu như hiện nay.

Các nhà đầu tư đặt cược rằng ông Jerome Powell trong nhiệm kỳ mới sẽ đẩy nhanh tốc độ ngân hàng trung ương Mỹ bình thường hóa chính sách tiền tệ để đối phó tốt hơn với giá tiêu dùng đang tăng cao.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco cho biết: “Với việc Powell tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cho rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì theo hướng hiện tại”. Nghĩa là Fed vẫn kiên định giảm dần nguồn cung tiền mặt và tăng dần lãi suất cơ bản vào cuối năm 2022. Trước đó, từ đầu tháng này, Ngân hàng trung ương Mỹ đã bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng. Tuy nhiên, ông Powell vẫn nói rằng hiện tại không phải lúc tăng lãi suất.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời