TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại quý trong tuần này

Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại quý trong tuần này

Kết thúc tuần giao dịch 02/08 – 08/08, thị trường kim loại quý trải qua nhưng chuỗi giảm liên tiếp khi bị lực bán áp đảo. Giá Bạc giảm gần 5% về 24,33 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm mạnh 7,3% còn 972 USD/ounce.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại quý trong tuần này

Cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt mất giá trước sức ép của đồng USD và sự tăng trưởng của các thị trường rủi ro gồm thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Tâm lý các nhà đầu tư kim loại quý đang trở nên rất bi quan, khi tín hiệu thắt chặt sớm của FED được củng cố bằng số liệu việc làm tích cực được công bố cuối tuần qua.

Số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tăng hơn 940.000 việc làm và tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 5,4% đã khiến cho đồng USD bật tăng mạnh mẽ và gây sức ép lên giá của Bạc và Bạch kim. Bên cạnh đó, các chỉ số thước đo của thị trường chứng khoán Mỹ là S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh mới. Đồng thời, giá Bitcoin tăng vượt mốc 43.000 đã khiến cho sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý bị giảm bớt và dòng vốn bị dịch chuyển khỏi thị trường.

Trong sáng nay, lực bán mạnh tiếp tục chiếm ưu thế ở thị trường Bạc và Bạch kim ngay từ đầu phiên. Giá Bạc đã có lúc giảm về 22,3 USD/ounce, giá Bạch kim cũng test lại mức hỗ trợ 950 USD/oune. Tuy nhiên, lực mua vào ở các vùng hỗ trợ cứng đã giúp cho giá Bạc và Bạch kim phục hồi. 

Triển vọng kinh tế và công nghiệp cũng tiêu cực hơn so với các kỳ vọng trước đó, dẫn đến nhu cầu sử dụng bạc để sản xuất công nghiệp và bạch kim trong sản xuất linh kiện ô tô sẽ bị giảm xuống. Các thông tin này sẽ còn tác động tiêu cực lên giá kim loại quý và các vị thế bán khống của giới đầu tư sẽ tăng lên đáng kể. Trong ngắn hạn, thị trường kim loai được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời