PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ

Đầu tư hàng hoá phái sinh là gì?

Bên cạnh các kênh đầu tư chứng khoán hay bất động sản, hàng hóa phái sinh là một công cụ tài chính được sử dụng rộng rãi hiện nay giúp giảm thiểu rủi ro cho người sản xuất cũng như nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, Finvest sẽ phân tích Đầu tư hàng hoá phái sinh là gì? Tại sao nhà đầu tư nên chọn hàng hóa phái sinh?

[Có thể bạn nên đọc]

Đầu tư hàng hoá phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là việc thực hiện giao dịch mua bán một khối lượng hàng hóa với mức giá xác định và giao nhận hàng hóa được thực hiện trong tương lai. Đầu tư hàng hóa phái sinh khá phổ biến trên thế giới với đa dạng danh mục đầu tư. Đây được coi là kênh đầu tư tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp và công ty lựa chọn.

Các loại hàng hóa phái sinh được đầu tư

Các loại hàng hóa phái sinh Hiện nay, hàng hóa phái sinh có 4 nhóm mặt hàng chủ yếu như:

  • Năng lượng: Dầu thô, khí gas tự nhiên..
  • Kim loại: Quặng sắt, đồng, chì, thiếc, bạch kim…
  • Nông sản: Đậu tương, Ngô, lúa mỳ…
  • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, đường, bông…

Trong đó, nông sản là nhóm hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên thị trường phái sinh tại Việt Nam hiện nay.

Tại sao nhà đầu tư nên hàng hóa phái sinh?

Tuy là một kênh đầu tư khá mới, giao dịch hàng hóa phái sinh được đánh giá cao về những lợi thế tiềm năng cho cả người mua lẫn người bán. Cụ thể:

Về tính pháp lý, đây là hoạt động giao dịch được cấp phép theo Nghị định số 51/2018/NĐ-CP về việc “Sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa”.

Về độ rủi ro, bản chất của giao dịch hàng hóa phái sinh là công cụ giảm thiểu rủi ro về biến động mức giá trên thị trường, giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận. Vì vậy, so với các loại hình đầu tư khác thì phái sinh hàng hóa ít nguy cơ rủi ro hơn.

Tính hai chiều và thanh khoản cao trong giao dịch giúp nhà đầu tư “kiếm tiền nóng” ngay cả khi thị trường lên và xuống.

Về mặt lợi nhuận, các hợp đồng giao dịch hàng hóa thường có giá trị lớn, tuy nhiên tỷ lệ ký quỹ trong giao dịch hàng hóa phái sinh rất ưu việt (tối đa 1:30 tùy từng mặt hàng).

Tính minh bạch của thị trường giao dịch hàng hóa như thông tin sản phẩm niêm yết, công khai rõ ràng giúp nhà đầu tư mua mức giá chuẩn xác nhất.

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu uy tín?

Đối với các nhà đầu tư, việc lựa chọn đơn vị uy tín để giao dịch hàng hóa phái sinh là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, Việt Nam chỉ có Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động. Công ty Hữu Nghị – Finvest là thành viên kinh doanh chính thức đầu tiên của MXV, cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam.

Khi mở tài khoản giao dịch hàng hóa tại Finvest, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

  • Tham khảo các thông tin về sự biến động giá cả trên thị trường đơn giản qua bản tin phân tích đánh giá hàng ngày trên website.
  • Cung cấp tài liệu miễn phí liên quan đến giao dịch hàng hóa phái sinh như thống kê thị trường, mức ký quỹ và cách thức giao dịch.
  • Tư vấn từ các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm đầu tư, quản lý quỹ hiệu quả cho các cá nhân, công ty và doanh nghiệp.
  • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp hỗ trợ đăng ký tham gia giao dịch và giao dịch tiện lợi bằng phần mềm CQG mọi lúc mọi nơi.

Là cầu nối giao dịch hàng hóa giữa khách hàng, nhà đầu tư với Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, Finvest sẵn sàng, tận tâm phục vụ khách hàng và song hành cùng quý khách  bước tiếp đến thành công.

Tìm thêm về cách thức tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị

Hotline thông tin tư vấn hưởng giá dịch vụ ưu đãi: 024.3552.7979.

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

 

Bài viết liên quan

Trả lời