TIN NỔI BẬT, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Hàng hóa phái sinh đang trở thành kênh giao dịch sôi động bên cạnh các kênh truyền thống đang dần có dấu hiệu sụt giảm như bất động sản, đầu tư chứng khoán,…Tuy nhiên, việc chọn một công ty giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đảm bảo tính an toàn, tin cậy là điều không phải dễ dàng.

[Có thể bạn nên đọc]

Đặc điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh?

Giao dịch hàng hóa phái sinh là việc thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa giữa bên mua và bên bán thông qua một bản hợp đồng tài chính được quy định giá bán và thời điểm giao hàng đã định sẵn trong tương lai. 

1. Các loại hàng hóa được phép giao dịch:

Các loại hàng hóa được phép giao dịch– Nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương,…

– Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, cà phê, đường,…

– Kim loại: Bạc, đồng, quặng sắt,…

– Năng lượng: Dầu thô WTI, khí gas tự nhiên, Xăng RBOB… 

2. Các loại hợp đồng này bao gồm:

– Hợp đồng kỳ hạn: là hợp đồng quy định giao dịch sẽ kết thúc tại một thời hạn định trước trong tương lai (1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…), không được quy chuẩn hóa.

– Hợp đồng tương lai: là hợp đồng được tiêu chuẩn hóa, chỉ có giá là được định trước sẽ thực hiện giao dịch ở một thời điểm nào đó trong tương lai.

– Hợp đồng quyền chọn: là hợp đồng mà bên mua có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

– Hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa: là hợp đồng mà hai bên tham gia giao dịch theo mức giá thả nổi (giá giao ngay) được trao đổi lấy giá cố định trong một khoản thời gian xác định.

Lợi ích giao dịch hàng hóa phái sinh 

Giao dịch hàng hóa phái sinh được xem là bước tiến mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với cả người mua lẫn người bán như:

Hàng hóa phái sinh giúp người bán xác định được mức giá bán và khả năng sinh lợi nhuận định trước qua hợp đồng mua bán, giảm thiểu được tình trạng biến động giá cả trên thị trường.

Hàng hóa phái sinh giúp người mua có công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả, cân bằng đối ứng giữa 2 bên mua và bán bằng cách thực hiện lệch bán tương lai.

Đối với các nhà đầu từ, đây là kênh đầu tư tiềm năng giúp bạn tìm kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá hàng hóa.

Một số Sở giao dịch hàng hóa phái sinh lớn trên thế giới liên thông với MXV

Trên thế giới, có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa lớn đã và đang hoạt động, trong đó các sàn tiêu biểu hiện đang liên thông với Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là:

1- Sàn CBOT – The Chicago Board of Trade: Sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Mỹ, thành lập năm 1848 chuyên các mặt hàng nông sản như lúa mì, ngô, đậu tương,…

2- Sàn NYMEX – Newyork Mercantile Exchange: Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh lớn thứ 2 trên thế giới của Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange, chuyên các hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn về năng lượng và kim loại quý. 

3- Sàn ICE – Intercontinental Exchange hình thành vào tháng 5 năm 2000 tại Atlanta, là một sàn giao dịch điện tử và liên kết trực tiếp với các cá nhân, công ty muốn kinh doanh dầu, khí đốt, nhiên liệu máy bay, khí gas…

4- Sàn TOCOM – Tokyo Commodity Exchange, là thị trường lớn nhất ở Nhật Bản niêm yết các sản phẩm như cao su, vàng, bạc và bạch kim…

FINVEST – Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam uy tín

Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một vài công ty giao dịch hàng hóa phái sinh được cấp phép hoạt động dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt nam. Một trong số đó, FINVEST là thành viên chính thức được bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa. 

Chúng tôi đã có 10 năm thực chiến trên thị trường hàng hóa phái sinh với các giao dịch hàng hóa công khai, minh bạch về giá và cung cấp các bản tin hàng hóa thường xuyên. Từ đó, các nhà đầu tư có thêm các kiến thức đầu tư và xác định mục đích đầu tư hiệu quả nhất.

Với mức ký quỹ thấp và bảo hiểm rủi ro, tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo mặt hàng) mang đến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư mới tham gia. Bên cạnh đó, công cụ giao dịch bằng phần mềm trực tuyến đơn giản, thuận tiện mua bán tới các sàn hàng hóa quốc tế.

Xem thêm về cách thức tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị

Hotline thông tin tư vấn hưởng giá dịch vụ ưu đãi: 024.3552.7979.

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552.7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *